Hướng dẫn sửa chữa Samsung Galaxy S6 không rung​


Rung là một tính năng rất quen thuộc trên tất cả các thiết bị di động bởi nó sẽ thông báo cho bạn khi có cuộc gọi đến, tin nhắn hay rung khi chơi game,…Tuy nhiên gần đây có một số người dùng Samsung Galaxy S6 cho thấy không hiểu lý do gì mà <div>
[IMG]//www.google.com/s2/favicons?domain=http%3A%2F%2F2tmobile.com[/IMG]
Samsung Galaxy S6</div> không rung. Nếu điện thoại của bạn cũng đang rơi vào tình trạng này, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được nguyên nhân cũng như cách xử lý nhé.


Samsung Galaxy S6 là một trong những chiếc di động thông minh cao cấp nhất trên thị trường hiện nay. Ngay từ khi ra mắt cho đến giờ, S6 vẫn luôn làm mưa làm gió và sức hấp dẫn của nó dường như vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Bên cạnh những thiết kế tinh tế, cấu hình mạnh mẽ, hiệu năng mượt mà thì đôi khi chiếc di động này vẫn còn mắc phải một số lỗi và lỗi điện thoại không rung là một trong số đó.

Cụ thể Samsung Galaxy S6 không rung khi có cuộc gọi đến, tin nhắn hay thông báo mặc dùng người dùng đã khởi động tính năng này. Rung là một chức năng khá quan trọng giúp cho người dùng có thể biết được những thay đổi, thông báo, cuộc gọi hay tin nhắn, đặc biệt khi bạn để máy ở chế độ im lặng thì rung sẽ thay thế cho nhạc chuông để thông báo tới bạn mà vẫn không hề làm phiền đến người khác. Vậy đâu là nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi Samsung Galaxy S6 không rung?

- Nếu bạn đang để điện thoại của mình ở chế độ tắt âm thì kể cả đã tick chọn rung trong phần cài đặt thì máy cũng sẽ không rung khi có cuộc gọi hay tin nhắn

- Ở S6 bạn có thể điều chỉnh mức độ rung của máy nên có thể bạn đã đặt độ rung của nó quá bé như <div>
[IMG]//www.google.com/s2/favicons?domain=http%3A%2F%2F2tmobile.com[/IMG]
Oppo mirror 5</div>

- Đôi khi việc điện thoại Android của bạn không rung lại do phần mềm bị lỗi hoặc có sự xung đột giữa các ứng dụng với nhau

- Trong trường hợp S6 của bạn đã từng bị va đập hay rơi nước thì rất có thể Motor rung đã bị hỏng và khiến cho điện thoại của bạn không thể rung.

Đây là một lỗi ảnh hưởng khá nhiều đến việc sử dụng máy, do đó bạn hãy tìm mọi biện pháp để khắc phục ngay lỗi này. Dưới đây mình sẽ chỉ ra các bước để bạn kiểm tra cũng như sửa chữa. Hãy thực hiện theo nhé.

Bước 1: hãy vuốt màn hình từ trên xuống và quan sát ở biểu tượng cái loa xem bạn có đang để máy ở chế độ tắt âm hay không. Nếu có hãy tap vào đó cho đến khi loa sáng để bật âm thanh cũng như rung
Bước 2: Bạn vào trong phần cài đặt >> Sound and Notifications >> Vibrations. Tại đây bạn sẽ thấy các danh mục rung được hiện ra, hãy chú ý vào 3 phần dưới cùng như rung khi đổ chuông, rung khi có thông báo hay rung khi gõ bàn phím, tùy vào nhu cầu mà bạn có thể bật rung chế độ nào. Đặc biệt bạn tap vào phần mức độ rung Vibration intensity và xem mình có để mức độ rung cao nhất hay không.


Chọn vào Sound and notifications trong cài đặt
Bước 3: Nếu sau khi bật rung cũng như đưa mức độ rung lên mức cao nhất và máy vẫn mắc phải lỗi này thì hãy thử cài đặt lại phần mềm xem sao. Đối với điện thoại Android như Galaxy S6 thì bạn có thể up lại ROM bằng phần mềm Odin, hãy đưa máy về chế độ Download Mode, kết nối điện thoại với máy tính đã khởi động Odin và up lại ROM cho máy nhé.


Up lại ROM cho máy bằng phần mềm Odin​
Bước 4: Up lại ROM là bước tối ưu nhất giúp sửa chữa các lỗi do phần mềm gây nên nhưng nếu sau quá trình này điện thoại vẫn không hề rung thì chắc chắn vấn đề nằm ở motor rung. Khi đó bạn nên đem điện thoại S6 hay <div>
[IMG]//www.google.com/s2/favicons?domain=http%3A%2F%2F2tmobile.com[/IMG]
Samsung Galaxy Note 4</div> của mình tới các trung tâm sửa chữa bảo hành để kiểm tra và thay Motor rung cho máy. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ có thể thực hiện công việc này như nhưng tốt hơn hết, hãy tìm cho mình một trung tâm bảo hành uy tín để có chất lượng và giá cả tốt nhất.
Trên đây là toàn bộ nguyên nhân cũng như cách khắc phục Samsung Galaxy S6 không rung. Chúc các bạn thành công!