Cách tiết kiệm pin cho Samsung Galaxy S6​
<div>
[IMG]//www.google.com/s2/favicons?domain=http%3A%2F%2F2tmobile.com[/IMG]
Samsung Galaxy S6</div> là dòng điện thoại mới nhất của hãng Samsung, sở hữu màn hình có độ phân giải 1440x2560 pixels, hệ điều hành Android 5.0, camera chính 16 MP...Với cấu hình “khủng” như vậy, người dùng có thể yên tâm khi sử dụng tuy nhiên cũng không khỏi lo lắng vì cấu hình đó sẽ ngốn rất nhiều pin. Mặc dù Samsung đã trang bị cho chú dế cưng này dung lượng pin 2550 mAh nhưng có những khi đi xa mà quên không mang sạc dự phòng, bạn cũng cần phải có những biện pháp tiết kiệm pin hiệu quả. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn về <div>
[IMG]//www.google.com/s2/favicons?domain=http%3A%2F%2Fc-renta.com[/IMG]
cách tiết kiệm pin cho Samsung Galaxy S6</div>.

1. Tiết kiệm pin trực tiếp trên điện thoại


- Đầu tiên, bạn hãy tắt các chức năng không cần thiết ở mục Quick setting. Bạn chỉ cần vuốt màn hình từ trên xuống dưới, chạm vào để tắt các chức năng không cần thiết như Air View, Air gesture, NFC, hay chế độ tự động cập nhật và đồng bộ Sync...
- Tiếp đến, các bạn có thể để màn hình chờ trong khoảng 15-30 giây để giảm thiểu tối đa thời gian phát sáng màn hình. Để thực hiện thao tác này, bạn vào mục Settings, ở My Device bạn chọn Display Timeout và lựa chọn thời gian thích hợp cho mình.
- Bạn cũng có thể kích hoạt chế độ tiết kiệm pin cho điện thoại của mình. Đó là chế độ Power Saving Mode ở phần cài đặt. Khi kích hoạt chế độ này, điện thoại của bạn sẽ tự động tắt các chế độ wifi, 3G, độ sáng màn hình cũng như hiệu năng cấu hình giảm đi đáng kể. Điện thoại của bạn lúc này chỉ có thể nghe gọi và nhắn tin, tuy nhiên, lượng pin được tiết kiệm đáng kể.
- Ngoài ra, từ Samsung Galaxy S5 trở đi, Samsung đã trang bị cho những chiếc điện thoại của mình chế độ Ultra Power Saving Mode. Chế độ này cũng tương tự như chế độ Power Saving Mode nhưng nó còn đưa điện thoại của bạn chỉ còn 2 màu trắng đen cơ bản trên màn hình. Khi bạn kích hoạt Wifi hay internetm điện thoại của bạn cũng vẫn hiển thị 2 màu trắng đen. Để tùy chọn những ứng dụng bạn muốn sử dụng, bạn cần click vào dấu + ở màn hình.

Chế độ Ultra Power Saving Mode​
- Bạn cũng có thể gỡ bỏ các ứng dụng ngốn pin nhất trên điện thoại của mình. Để truy tìm các ứng dụng ngốn pin, bạn vào mục Setting, chọn More, chọn Battery. Bạn sẽ thấy ứng dụng nào khiến cho lượng pin của bạn giảm đi nhiều nhất và có thể tùy chọn giữ lại hay xóa bỏ ứng dụng đó.

2. Tiết kiệm pin nhờ phần mềm.

Với cách này, bạn có nhiều lựa chọn cho <div>
[IMG]//www.google.com/s2/favicons?domain=http%3A%2F%2F2tmobile.com[/IMG]
Samsung Galaxy S6 Edge</div>.
- Phần mềm Deep Sleep Battery Saver Pro trên Google Play. Ứng dụng này giúp cho người sử dụng có thể tùy chọn 5 chế độ Gentle, Balance, Strong, Aggressive và Slumberer. Theo thứ tự, chế độ đầu tiêu có tần suất ngủ thấp nhất, ứng dụng cuối cùng có tần suất ngủ cao nhất đồng nghĩa với việc chế độ cuối cùng sẽ tiết kiệm pin nhất cho điện thoại của bạn. Khi sử dụng ứng dụng này, điện thoại của bạn sẽ “ngủ” trong một thời gian ( dài hay ngắn tùy bạn chọn) rồi lại thức dậy để cập nhật các dữ liệu như email, mạng xã hội...

Phần mềm Deep Sleep Battery Saver Pro​
- Phần mềm DU Battery Saver. Phần mềm này giúp chẩn đoán pin một cách rõ ràng, cho phép người dùng có thể cài đặt trước lịch trình sử dụng điện thoại của bạn, cho bạn những gợi ý khi nào nên sạc pin và thời gian sạc để kéo dài tuổi thọ pin, đóng những app ngầm không cần thiết, báo cáo thời gian dự kiến còn lại của điện thoại trước khi hết pin. Phần mềm này cũng có 3 chế độ: chế độ Mode ( để lại chức năng cơ bản, đáp ứng nhu cầu tiết kiệm pin bình thường), chế độ chờ (đóng tất cả ngoại trừ nhắn tin gọi điện), chế độ Sleep Mode ( đóng tất cả ngoại trừ đồng hồ)

Phần mềm DU Battery Saver​
- Ngoài ra còn rất nhiều lựa chọn khác cho các bạn như phần mềm Juice Defender Ultimate, Antutu Power Saver... mà các bạn có thể dễ dàng cài đặt. và sử dụng để tiết kiệm pin cho điện thoại của mình, tại TechOne.vn đang có đợt <div>
[IMG]//www.google.com/s2/favicons?domain=http%3A%2F%2F2tmobile.com[/IMG]
Samsung Galaxy Note 4</div>
Trên đây là những cách tiết kiệm pin từ đơn giản đến phức tạp hơn một chút để Samsung Galaxy S6 của bạn có thể phục vụ bạn mọi lúc mọi nơi xứng tầm với giá trị của nó.