Lúc xây dựng hay dọn tới nhà/phòng mới, chắc hẳn không ít bạn từng gặp khó khăn trong quá trình decor lại không gian. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ những ưu điểm cũng như biết cách lựa chọn sơn chất lượng. Trong phương pháp, cách sơn, sơn hiệu ứng bê tông đang là hình thức được áp dụng rất nhiều trong thời gian qua.

>>> Xem thêm : màu bê tông - sơn hiệu ứng bê tông có tốt hay không?

Phương pháp bả cùng với kết cấu dạng vữa trong quá trình sơn đã tạo nên một lớp sơn tường có vân đặc biệt như bê tông. Chúng cũng có các vân mây mang màu sắc đậm nhạt khác nhau, không gây sự nhàm chán.
Sơn giả bê tông là một phong cách sơn phù hợp với nhiều công trình khác nhau. Bạn có thể ứng dụng chúng trong nhà ở, văn phòng, khách sạn, nhà hàng, showroom,.. Bên cạnh đó, thông qua điều chỉnh độ đậm nhạt, các vân mà việc tạo nét trong từng không gian nhỏ của một công trình cũng là một ưu điểm lớn của loại sơn này.

Khi đã sơn hiệu ứng bê tông, chắc chắn ai cũng mong muốn các sản phẩm của mình sẽ luôn chất lượng như mong muốn. Tuy nhiên, nếu không chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ thì sẽ không tạo được hiệu ứng. Các dụng cụ đó bao gồm: bột biển khô, giấy nhám, sơn gel bảo vệ, trowel - bay bay chuyên dụng chuyên thi công sơn hiệu ứng, base sơn hiệu ứng.

Bạn có thể tiến hành xử lý các vấn đề của tường trước. Kế đó, thực hiện bả 2 lớp bột lên tường, xả cho thật phẳng và mịn. Kế tiếp, sẽ tiến hành sơn một lớp lót nội thất, như vậy sẽ có một phần tường ổn định nhất.

Lớp sơn 1 được phủ lên và phải được để khô trong 6 tiếng, sau đó, sử dụng giấy nhám để chà mịn. Như vậy, đầu tiên đã có được hoa văn cơ bản, tránh hiện tượng giáp mí.

Ở bước số 4, ta sẽ thực hiện sơn thêm lớp hiệu ứng số 2, điều cần chú ý là lượng sơn sử dụng sẽ ít hơn, sơn với lớp mỏng hơn.

Lớp sơn bảo vệ là một phần không thể thiếu của quá trình sơn giả bê tông. Bạn nên lựa chọn loại sơn có chất lượng cao, phủ lên để bảo vệ phần sơn hiệu ứng khỏi những tác động của môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, qua đó nâng cao chất lượng sơn.

Nếu bạn đang cần sơn hiệu ứng bê tông thì Pukaco chính là cái tên không thể bỏ lỡ. Một kho sơn đa dạng, chất lượng và uy tín, cung cấp cho bạn nhiều mẫu sơn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ tư vấn dòng sơn cho khách hàng có nhu cầu dựa trên mẫu công trình, hiệu ứng hướng tới để có được sản phẩm phù hợp nhất. Trong những ngày gần đây, chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi của bạn đọc liên quan tới tự sơn hiệu ứng bê tông tại nhà. Không ít bạn thắc mắc, lý do gì đã khiến sơn giả bê tông ngày càng trở nên phổ biến như vậy và nên làm thế nào để tự thực hiện tại nhà?

>>> Xem thêm : bang mau son be tong - sơn hiệu ứng bê tông mang lại những hiệu quả gì?