Điều hòa hai chiều rất tiện dụng vì vừa mang thể khiến mát vào những ngày trời oi bức, vừa với thể sưởi ấm lúc thời tiết trở lạnh. Vậy hãy cộng Tìm hiểu cách dùng chế độ sưởi ấm điều hòa sao cho hiệu quả và tiết kiệm điện tối ưu nhé!
Nguyên lý hoạt động chế độ sưởi ở điều hòa hai chiều

Điều hòa hai chiều có cấu tạo như vậy so sở hữu máy lạnh một chiều, cụ thể gồm những bộ phận cơ bản như dàn hot (còn gọi dàn ngưng tụ), dàn lạnh (hay gọi là dàn bay hơi), máy nén (còn gọi là block máy), quạt dàn lạnh, ống dẫn gas, bảng điều khiển, van tiết lưu,…

không những thế, điều hòa 2 chiều được trang bị thêm van đảo chiều thường được đặt sau máy nén để làm thay đổi chiều đi của gas, nhờ đấy tạo điều kiện cho điều hòa 2 chiều vừa với khả năng sưởi ấm vừa với chức năng làm mát.

Van đảo chiều này thuộc mẫu van điện tử 4 cửa, trong đấy được thiết kế 1 cửa vào và 3 cửa đảo chiều.

Nguyên lý sưởi ấm trên điều hòa hai chiều
khi chế độ sưởi ấm được kích hoạt, van đảo chiều sẽ được cấp điện. lúc này, cửa một và cửa 4 trên van đảo chiều sẽ được thông mang nhau, tương tự đối mang cửa hai và cửa 3.

>> Xem thêm: https://dienlanhhatinh.net/lap-dat-sua-chua-dieu-hoa/

ngoài ra, vai trò của dàn nóng và dàn lạnh của điều hòa sẽ bị thay đổi. Cụ thể, dàn nóng của điều hòa (thường đặt bên ngoài) sẽ đóng vai trò là dàn lạnh, khi mà dàn lạnh (được lắp đặt bên trong nhà) đóng vai trò là dàn hot.

Khí gas từ dàn hot ngoài trời (tồn tại ở dạng thể khí sở hữu áp suất phải chăng và nhiệt độ cao) sẽ đi qua cửa 2 và cửa 3 của van đảo chiều, rồi đi qua bình bẫy gas lỏng trước khi đi vào cửa hút của block máy.

Sau lúc được nén tại block máy, khí gas với nhiệt độ cao và áp suất cao sẽ được chuyển động tới dàn lạnh trong nhà ưng chuẩn cửa một và cửa 4 của van đảo chiều. khi này, khí gas thu nhiệt lạnh trong căn phòng, rồi dần chuyển sang thể lỏng mang nhiệt độ phải chăng và áp suất cao.

mẫu gas lỏng (có nhiệt độ tốt và áp suất cao) sẽ đi qua van tiết lưu, rồi chuyển sang hiện trạng lỏng (có nhiệt độ thấp và áp suất thấp).

Tiếp đấy, gas sẽ được chuyển di qua phin lọc để chiếc bỏ đa số những tạp chất, rồi được dẫn tới dàn nóng ngoài trời. Tại đây, nó sẽ được tỏa nhiệt lạnh ra môi trường và dần chuyển sang tình trạng khí (có nhiệt độ cao và áp suất thấp).

chung cục, sau lúc kết thúc một trật tự khiến cho nóng như vậy, khí gas từ dàn hot ngoài trời sẽ tiếp tục đi qua cửa hai và cửa 3 của van đảo chiều, rồi lại qua bình bẫy gas lỏng trước khi đi về block máy để khởi đầu chu trình mới tiếp theo.

dùng điều hoà để sưởi ấm như thế nào cho tiết kiệm điện?
Công suất của điều hòa nên thích hợp có kích thước phòng
Tốc độ làm nóng của máy nén ko khí trên điều hòa hai chiều phụ thuộc vào công suất hoạt động, diện tích không gian của căn phòng. cho nên, khi lựa chọn mua điều hòa, tùy thuộc vào diện tích căn phòng của mình để lựa chọn sản phẩm có công suất thích hợp.

không để nhiệt độ chênh lệch quá cao
Bạn ko phải cài đặt mức nhiệt quá cao. Khoảng chênh lệch nhiệt độ trong phòng và ngoài trời cao nhất là 8 độ, giả dụ không dễ dẫn đến trạng thái sốc nhiệt, gây ra các bệnh về hô hấp.

Khoảng chênh lệch càng tốt thì hóa đơn tiền điện cũng giảm đồng thời. đồng thời, vào mùa đông, việc giảm mức nhiệt cài đặt mỗi hai độ sẽ giúp bạn tiết kiệm được hơn 10% điện năng tiêu thụ.

Điều chỉnh tốc độ gió hợp lý
Bạn nên chỉnh tốc độ gió cao khi mới bật điều hòa để chóng vánh hút hơi ẩm ra khỏi phòng, để ko khí khô ráo hơn. lúc mức nhiệt đã cân bằng, bạn nên cài đặt lại tốc độ phải chăng để giảm thiểu khô da và quá trình sưởi tiết kiệm điện hơn.

Đóng kín cửa
Cũng là 1 phương pháp hữu hiệu để tiết kiệm điện năng. Việc đóng kín cửa sẽ ngăn không cho gió lùa vào để nhiệt độ trong nhà được giữ ấm ổn định. ngoài ra, phương pháp này làm cho ko khí ko được lưu thông và dễ gây hại cho sức khỏe.

vì thế, bạn phải cân đối thói quen này, như tiêu dùng điều hòa được khoảng 4 tiếng thì nên tắt máy và mở cửa để không khí trùng hợp lùa vào.

Bảo dưỡng điều hòa thường xuyên
Bạn nên thường xuyên vệ sinh bộ lọc ko khí và dàn bàn luận nhiệt khoảng 3 - 6 tháng/lần (tùy theo tần suất sử dụng) để nâng cao hiệu quả giữ ấm, cùng lúc, hạn chế được 1 số căn bệnh về trục đường hô hấp do bụi bẩn và nấm mốc gây ra.

bên cạnh đó, bộ lọc của máy điều hòa sạch sẽ mang thể giảm đến 15% điện tiêu thụ, tiết kiệm điện năng đáng đề cập.

>> Tham khảo dịch vụ lắp đặt máy giặt Hà Tĩnh uy tín chất lượng.