Bất chấp các gian truân do đại Covid Covid-19 gây ra trong vòng 2 năm qua khiến thu nhập của đại bộ phận dân chúng bị giảm sút, giá BĐS vẫn tăng phi mã. Những người dân mua BĐS Nhà Đất với mục tiêu ở có thời cơ thu lời từ chính căn nhà, mảnh đất đã mua nhưng họ lại không có gan bán.
Văn bản báo cáo Tổng quan Thị phần Bất Động Sản Nhà Đất Thành Phố Hà Nội 6 tháng đầu xuân năm mới 2021 của Savills đã đặt ra các con số đáng chú ý về mức tăng của Bất Động Sản Nhà Đất dù Covid-19 gây nên ít nhiều thách thức cho nền kinh tế. Từ đó, mức đẩy mạnh nhất thuộc sở hữu phân khúc thị phần thấp tầng, kế đến là chung cư.
Tại Hoàng Mai, một vài dự án được chào bán thời hạn qua như Can ho Feliz Home, Phương Đông Green Park… cũng chứng nhận gia tốc tăng 10-15%. Cụ thể chi tiết, năm 2020, căn hộ 2 ngủ 2 vệ sinh tại Phương Đông Green park chỉ có mức giá 1,8-1,9 tỷ đồng/căn, đến năm 2021, giá bán ở thời điểm hiện tại là 2,1-2,2 tỉ đồng/căn. Chung cư Feliz Homes cũng tận mắt chứng kiến mức tăng tương tự.

Cụ thể chi tiết, giá sơ cấp bình quân của tất cả những mô hình biệt thự/liền kề đều tăng trong quý này, với khoảng tốt nhất ở Q. Hoàng Mai (tăng 15% cho liền kề và 32% cho nhà phố thương mại) và Huyện Hoài Đức (tăng 29% cho biệt thự, 38% cho liền kề và 59% cho nhà phố thương mại). Ở phân khúc căn hộ, giá rao bán sơ cấp bình quân tại thủ đô cũng đạt 1.625 USD/m2, tăng 7% theo quý và 11% theo năm, những dự án hạng B tăng cường nhất, đạt mức 13% theo năm.
Một điều tra khảo sát của phóng viên báo chí ở phân khúc căn hộ thủ đô hà nội đã phải thừa nhận bản chất này. Một loạt dự án chung cư mới cùng thuộc phân khúc trung cấp nằm trên trục đường Tố Hữu mở bán từ cách đây 3 năm như Anland Lakeview, The Terra An Hưng đều chứng nhận mức đẩy mạnh. Vào thời điểm năm 2019, một căn hộ 2 ngủ 2 dọn dẹp và sắp xếp ở các dự án này có mức giá dao động 1,7-1,8 tỉ vnd Việt Nam đồng thì nay người mua phải chi ra 2,1-2,3 tỷ đ nếu muốn nắm giữ 1 căn gần giống.
phân khúc thị trường thấp tầng cũng trên đà tăng giá mạnh. Lâu đời trước, sản phẩm biệt thự, liền kề ở HĐ Hà Đông, Hoài Đức giao động phổ biển 40-60 triệu đồng/m2 thì bây giờ chuỗi mặt hàng mới toanh được tung ra Thị Trường đều cài đặt mức ngân sách cao lên đến 70-100 triệu đồng/m2 như an nhàn Green Symphony, Hinode Royal Park, Hado Charm Villas, Xanh Villas, An Vượng villa…
tình trạng tăng phi mã của giá nhà khiến nhiều bạn mua đều thu lãi khi mua được mức giá thành đợt đầu, chính thức mở bán từ nhiều năm trước mặc dù vậy ở phân khúc người sử dụng mua với mục đích ở, họ đều không hề mong muốn bán kiếm lợi. Nguyên Nhân là bởi họ sẽ phải mua một căn nhà mới đặt ở cũng với giá cao ngang ngửa hoặc thậm chí là hơn so với số chi phí doanh thu thu về, trong khi địa điểm, chất lượng dịch vụ chưa chắc đã bằng.
Anh Nguyễn Văn Tuấn, chủ 1 căn hộ ở HĐ Hà Đông cho thấy, rất nhiều môi giới gọi hỏi anh có mong muốn bán căn hộ mua năm ngoái không vì những đợt chính thức mở bán sau chủ đầu tư đều đội giá, anh có thể thu lời 400 triệu. Ban sơ nghe thế, anh Tuấn khá hào hứng nhưng sau khoản thời gian để í đến, anh nhận thấy với số tiền doanh thu thu về anh khó hoàn toàn có thể mua một căn hộ tương đồng trên tất cả các tiêu chí tọa lạc, tiện ích, dịch covid vụ, trừ khi phải gật đầu đi xa hơn. Cho nên vì vậy, anh ra quyết định không bán mà giữ lại ở.
tương tự, khi có một số người trả vợ chồng bà Hoàng Thị Trang mức chi phí cao gấp 1,5 lần với căn liền kề mà bà đang ở tại một KĐT ở Nam Từ Liêm, vợ chồng bà cũng quyết định không bán vì nhận biết với số chi phí thu lãi về khó tìm mua được căn ưng ý cùng khu vực. Hai vợ chồng bà cũng tin rằng căn liền kề sẽ còn tăng giá về sau.
Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng Thư ký kết Hội Môi giới Bất Động Sản việt nam cho biết, nguồn tiền thực chất vào Thị phần BĐS rất cao tuy nhiên nguồn hàng lại khan hiếm là Vì Sao chính giá Bất Động Sản bị tăng mạnh, tiếp tục tăng thời hạn qua. Hiện tượng kỳ lạ cầu lớn, hàng khan, giá tăng nhanh đã khiến giấc mơ định cư của đại bộ phận dân chúng chỉ có chức năng chi trả ở phân khúc nhà ở tầm trung bình ngày càng xa vời.Đọc thêm: Giá BĐS Nhà Đất tăng bất chấp dịch covid, nhiều CĐT không dám bán