1. Quạt thông gió nhà xưởng là gì?
Quạt thông gió nhà xưởng là một trong hệ thống làm giảm nhiệt độ có trách nhiệm cho nhà xưởng, nhà máy sản xuất... Ích lợi của quạt thông gió nhà xưởng là giúp lưu thông không khí, tản nhiệt độ, tản mùi và hút ẩm tương đối tốt ở nhà xưởng, kho hàng hóa... Để mang lại một khoảng trống thật sạch sẽ, bị khô thoáng, bảo vệ an toàn cho đồ đạc cũng như giúp cho người lao động làm việc càng đảm bảo hơn.
quat-hut-cong-nghiep.jpg
2. Tại sao hãy chọn quạt thông gió nhà xưởng?
Lưu thông không khí trong nhà xưởng
Quạt thông gió nhà xưởng giúp lưu thông không khí, hút khí nóng, đẩy khí tù đọng bên trong ra bên ngoài để đem đến sự thông thoáng khí. Đặc biệt khi kết hợp với tấm làm mát cooling pad sẽ tạo thành một hệ thống làm mát tối ưu, được khách hàng rất ưa chuộng hiện nay.
Giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm.
Trong nhà xưởng không khí nóng luôn tràng ngập, mồ hôi của công nhân, mùi khó chịu. Vì vậy khi lắp đặt quạt sẽ giảm nguy cơ ô nhiễm rất cao
Vị trí lắp đặt, số lượng quạt lắp, công suất
Vị trí lắp đặt quạt thông gió nhà xưởng hết sức quan trọng. Tránh lắp đặt quạt ở những vị trí cao ngang đầu người, những nơi có người thường xuyên qua lại… bởi lực hút gió, tiếng ổn tỏa ra sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân. Nên lắp đặt quạt thông hút ở các vị trí cao hơn đầu người hoặc dưới chân tường, những nơi có ít người qua lại để giảm thiểu tiếng ồn, tạo không gian làm việc thoải mái.
quat-hut-cong-nghiep-vuong-nako.jpg
Khi lắp đặt hệ thống quạt thông gió nhà xưởng làm mát cho nhà xưởng cần phải tính toán kỹ số lượng công nhân, thiết bị máy móc, mặt hàng sản xuất, lượng ô nhiễm không khí, nhiệt độ…để quyết định số lượng quạt và công suất quạt lắp sao cho phù hợp.
Xem chi tiết tại quathutcongnghiepvina.com
3. Điểm mạnh của quạt thông gió nhà xưởng
Tố chất làm giảm nhiệt độ và lưu thông khí tốt nhất
Nhà xưởng là môi trường khá kín và bí vì rất có máy móc hoạt động giải trí, đặc biệt là không thể tránh khỏi tình trạng khí thải có trong khói, gas, bụi bẩn... Bị rò rỉ ra phía ngoài. Trong một khoảng trống bí như thế mà có rất nhiều khí tồn đọng sẽ rất tác động đến sức khỏe con người; hay những lúc trời ẩm nồm còn nếu như không được giao thông khí tốt, sẽ có những ảnh hưởng xấu đến đảm bảo an toàn lao động, thậm chí còn gây nổ và cháy máy móc và nhiều rủi ro khác. Bởi vậy, nhà xưởng luôn cần duy nhất mạng lưới hệ thống thông gió công nghiệp để đẩy nguồn bầu khâu khí ra phía ngoài để có thể tạo một môi trường thao tác trong lành, đảm bảo sức khỏe cho người lao động một cách tốt nhất.
Tuổi thọ cao, độ bền lớn và chịu được áp lực đè nén cao
Quạt thông gió nhà xưởng thiết kế với năng suất mạnh bạo, lưu lượng gió thổi lớn. Hiện đa số các quạt loại thông gió công nghiệp đều sử dụng motor 100% lõi đồng, phủ sơn tĩnh điện để giúp cách điện, hạ nhiệt an toàn cho người sử dụng và nguồn điện trong phòng xưởng.
Trong những quạt hút công nghiệp đều trang hoàng cầu chì đầy đủ để bảo kê motor hoạt động, giúp quạt tự ngắt điện khi motor quá nóng, có hạn rủi ro về các sự cố tương quan đến nổ và cháy. Vì thế, người dùng có thể an tâm về việc cho quạt vận hành thường xuyên trong môi trường nóng mà không lo sợ quá tải.
Tiết kiệm ngân sách nhiều chi phí
Quạt thông gió nhà xưởng là sự lựa chọn đơn thuần và tiết kiệm ngân sách nhất khi đối chiếu với những phương pháp làm giảm nhiệt độ thông thường khác. Khi đối chiếu với hệ thống làm giảm nhiệt độ như điều hòa thì quạt lấy gió công nghiệp có khả năng tiết kiệm ngân sách và chi phí tới 60%.
Tham khảo thêm http://quathutcongnghiepvina.com/qua...composite.html