Khác với các cái rượu chát phải ủ qua thời kì dài mới có thể uống được. Rượu nho Chile lại có thể sử dụng ngay trong năm cung cấp. Bạn đừng lo lắng sử dụng rượu vang non ngày sẽ gây tác động đến hương vị nhé. Vì rượu vang Chile cho sử dụng dùng non ngày vẫn không gắt và có hương vị thơm ngon như thường nhật.
Rượu nho Chile có hương vị đặc thù từ những giống nho trồng trên điều kiện thổ nhưỡng tiện lợi. Do vậy lúc lên men rượu mang hương vị đặc thù, đằm thắm, nồng cháy và thoang thoảng hương vani hấp dẫn.

https://wewine.vn/ruou-vang/chile
Loại nho để cung ứng vang Chile
Nếu như tham khảo qua tài liệu thì chúng ta sẽ nhận thấy rằng nho để làm ra rượu chát Chile có khởi thủy từ Bordeaux. Không những thế để khó khăn với các quốc gia nổi danh về rượu vang trên toàn cầu, rượu nho Chile ngày một được cải tiến và hài hòa cùng nhiều giống nho khác. Chính vì thế mà rượu chát mang hương vị ngày một đậm đà, đặc thù hơn.
Tại Chile Hiện giờ, Cabernet Sauvignon hiện là mẫu nho chính khiến nên hơn một nửa sản lượng rượu nho vào hạng thượng đặng của Chile. Điều đặc trưng này là nhờ vào điều kiện địa lý của vùng thủy thổ Maipo Valley, vô cùng phù hợp cho sự phát triển của giống nho Cabernet Sauvignon.

Rượu nho Chile Korta Barrel Selection Reserve Cabernet Sauvignon
Đặc trưng hơn, còn có 1 loại nho tuyệt vời khác của Chile đang nổi lên. đó là giống nho Carmenère. Giống nho này hiện tại vẫn chưa thân thuộc với nhiều người uống rượu chát vì nó có một câu chuyện căn do đặc thù. Giống nho Carmenère vốn xuất hành đầu tiên ở vùng Bordeaux Pháp- nơi được giả dụ thủ phủ rượu chát của toàn cầu (theo Wikipedia). Nhưng không may đã có 1 nạn dịch tên là Phylloxera ập đến, làm cho giống nho Carmenère tại Bordeaux hầu hết tuyệt chủng. Tuy nhiên, trong cái rủi có cái may, trước ấy đã có người kịp đưa giống nho này sang trồng với số lượng hơi rộng rãi ở Chile, giúp Carmenère vẫn còn tồn tại và phát triển càng ngày càng đa dạng hơn tới Bây giờ. Giống nho Carmenère có rất nhiều điểm giống với nho Merlot nên có nhiều người còn tưởng rằng chính nó là nho Merlot. Vùng thủy thổ Conchagua Valley là nơi xuất sắc nhất cho sự lớn mạnh của giống nho này. đấy là nơi Carmenère có thể lớn mạnh rẻ nhất để phân phối ra các chai rượu vang Chile vào hàng tuyệt hảo.

Giống nho Carmenère có gần như điểm giống với nho Merlot
Các vùng sản xuất rượu chát Chile
1. Vùng Atacama
Tại vùng đất này chuyên trồng các giống nho tạo ra rượu có hương vị rượu có độ mạnh. Giống nho được vùng này trồng đa dạng nhất là nho Syrah. Sauvignon Blanc, Chardonnay.
2. Vùng Aconcagua
Lúc nhắc tới vùng đất này, người thông thuộc sẽ biết ngay đây là vùng đất của các loại nho như: Cabernet sauvignon, Merlot…Một phòng ban nhỏ của vùng Casablanca lại nổi danh với những giống nho Chardonnay và Pinot Noir. phần đông giống nho trồng tại vùng này đều là mẫu nho lừng danh để làm cho rượu vang trên thế giới.
3. Vùng thung lũng ngay trọng tâm
Có lẽ tại quốc gia Chile, vùng thung lũng trung tâm là nơi phân phối rượu chát được phổ thông người biết tới nhất. Tại đây chia ra phổ biến tiểu vùng nhỏ. Khu vực đất có độ mặn tương đối cao và lượng Kali thấp được trồng giống nho vua Cabernet Sauvignon.
Đặc trưng hơn là mỗi mẫu rượu chát được cung ứng ở vùng đất này sẽ không bao giờ khiến người dùng phải thất vọng về chất lượng của nó.
4. Vùng phía Nam Chile
Phía Nam Chilê là một vùng đất có nhiệt độ trung bình tương đối thấp và nhiều mưa. Nơi đây trồng được rộng rãi giống nho ngon và có nhiều thung lũng nổi danh với rượu nho có chất lượng thơm ngon hảo hạng.