Là bộ môn thể thao thu hút nhất trên thế giới, không có gì quá ngạc nhiên khi có hàng ngàn người đến sân vận động và hàng triệu người dõi theo các trận bóng đá qua màn ảnh nhỏ. Cho dù bạn có phải là một fan hâm mộ của bóng đá hay không thì cũng khó có thể phủ nhận được sức hút mạnh mẽ đến từ bộ môn thể thao này. Có lẽ vừa rồi cũng chính là một vài câu hỏi mà hầu hết bạn đọc đang thắc mắc nhất. Vậy thì đừng bỏ lỡ các chia sẻ mà chúng tôi sắp sửa gửi đến ngay dưới đây nhé.

>>> Xem thêm : Vao bong - Nắm rõ các thông tin liên quan đến luật bóng đá dưới đây

Bóng đá còn được mọi người ưu ái gọi với cái tên môn thể thao vua. Vậy tại sao mọi người lại gọi bóng đá như vậy? Đó chính là vì sức hút hấp dẫn và mạnh mẽ đến từ bộ môn này. Có đến hàng ngàn, ngàn, triệu người hâm mộ bóng đá luôn theo dõi và cập nhật tin tức bóng đá mỗi ngày. Thậm chí, có nhiều người còn dành cả thời gian của mình để đến trực tiếp theo dõi và cổ vũ cho các trận đấu mà mình yêu thích. Cho dù là theo dõi bóng đá qua hình thức nào đi chăng nữa thì bóng đá vẫn mang đến sự ảnh hưởng sâu sắc đến khán giả.

Bóng đá là môn thể thao nâng cao tinh thần đồng đội, do đó phải có sự kết hợp ăn ý thì mới có thể tạo ra cơ hội chiến thắng. Đội hình ra sân của mỗi bên là 11 người, bao gồm 10 cầu thủ thi đấu chính thức và 1 thủ môn. Ở phía sát khung thành đội nhà, có khoảng 3-5 hậu vệ thực hiện vai trò bảo vệ khung thành. Ở khu vực giữa sân, thường có 3-5 tiền vệ thực hiện hai nhiệm vụ là di chuyển bóng lên tấn công hoặc lùi xuống hỗ trợ hậu vệ bảo vệ khung thành. Ở phía trên cùng được bố trí 1 -2 tiền đạo với nhiệm vụ nhận bóng và ghi bàn thắng vào khung thành đối phương.

Khi thi đấu bóng đá, các cầu thủ không được phép để tay chạm bóng. Chỉ có thủ môn mới là người duy nhất được dùng tay chạm vào trái bóng trong suốt trận đấu. Nếu để bóng chạm tay thì đội bóng của mình sẽ có thể bị phạt đền tùy theo từng khoảng cách và mức độ của pha bóng.

Đối với bất cứ ai khi bắt đầu tập luyện môn thể thao nào cũng cần tìm hiểu rõ về luật chơi của bộ môn đó. Là một người hâm mộ bóng đá, liệu bạn đã biết bóng đá có lịch sử từ đâu và luật chơi của bộ môn này ra sao hay chưa?

>>> Xem thêm : Link w88 - Những nét tổng quan về luật bóng đá