“Bọc trồng răng sứ có bị miệng hôi không?” thường là câu hỏi của rộng rãi người. Bởi thực tế, đã có toàn bộ bệnh nhân than vãn rằng hơi thở của họ có mùi khó chịu sau khi răng sứ. Vậy căn nguyên là do đâu và cách điều trị như thế nào khi mắc phải? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Do đâu mà hơi thở nặng mùi sau khi bọc răng sứ?
1. Những vì sao gây miệng hôi sau khi răng sứ[/b]
Như bạn đã biết, trồng răng sứ là giải pháp phục hình đẹp tự nhiên cho răng khá đa dạng. Đây là cách thức giúp khắc phục những khiếm khuyết của răng, bảo vệ răng khỏi những tác nhân bên ngoài như hoá chất, vi khuẩn, … và mang lại một nụ cười mới cho đa dạng người. Tuy nhiên, sau khi quy trình làm răng sứ kết thúc, một số bệnh nhân than phiền họ cảm thấy không hài lòng về hơi thở của mình, cụ thể là chúng có mùi khó chịu khó chịu gây Hình ảnh hưởng rộng rãi đến cuộc sống và công việc của họ.

nguyên do của vấn đề này có thể do:
 • Đội ngũ bác sĩ nha khoa chuyên môn có tay nghề kém, không vững vàng trong chu trình thực hiện nên không đảm bảo được tính chuẩn xác. Ngoài ra, thao tác chế tạo và sự tính toán lắp đặt mão sứ vào trụ răng không kỹ lưỡng khiến chúng không phù hợp với nhau, tạo ra khe hở làm cho thức ăn bám sâu vào bên trong lâu ngày xảy nên điều kiện mùi hơi thở khó chịu.  Chất liệu làm răng sứ cũng làm Hình ảnh hưởng tới hơi thở của người chữa răng. Thông thường tình trạng này thường xảy nên đối với những loại răng sứ có sườn kim loại. Bởi sau một quãng khi nao xong sử dụng, dưới tác động của axit từ nước bọt hoặc thức ăn đưa vào mỗi ngày, vi khuẩn trong môi trường khoang miệng sẽ tạo ra phản ứng oxy hoá, từ đó xảy ra mùi hôi khó chịu.


 • chăm sóc răng miệng kém, không đúng cách cũng khiến hơi thở nặng mùi. Bởi trong suốt quá trình hoạt động danh sách thức ăn hằng ngày, lượng thức ăn đưa vào cơ thể đa số, và đôi khi chúng sẽ bị giắt lại ở các kẽ răng, chân răng nên nếu không được vệ sinh sạch kỹ lưỡng thì sau một khoảng khi nao xong, những thức ăn này sẽ phân huỷ và tạo mùi khó chịu cho hơi thở.  Ngoài ra, còn một số vì sao khác như người khám răng dị ứng với thành phần kim loại có trong làm răng sứ kim loại và răng sứ Titan, người có vấn đề về đường tiêu hoá hoặc bản thân người chữa răng đã mắc bệnh mùi hơi thở khó chịu từ trước (nguyên nhân này không phải do làm răng sứ gây ra).

2. Biện pháp khắc phục trạng thái trồng răng sứ miệng hôi[/b]
Trên đây là những tại sao đã gây nên trạng thái mùi hơi thở khó chịu cho phổ biến người khi thực hiện thủ thuật trồng răng sứ. Vì thế, nếu như bệnh nhân không may vướng phải tình huống này, cách vượt trội nhất người khám răng nên đến những nha khoa bọc răng sứ uy tín để nhận được sự thăm khám và tư vấn để tìm được cách chữa trị khắc phục hiệu quả.

 • Nếu do dị ứng với sườn kim loại của trồng răng sứ thì bác sĩ răng hàm mặt sẽ tiến hành thay thế làm răng sứ cũ bằng loại mới với chất liệu vĩ đại hơn, có thể là răng toàn sứ, làm răng sứ thuỷ tinh hoặc tinh thể.  Nếu do răng sứ bị hở, mão răng không ôm sát vào trụ răng thì bác sĩ chữa răng sẽ xem xét lại và điều chỉnh sao cho bọc răng sứ vào đúng khớp. Tuy nhiên, đối với một số trường hợp, dù đã tháo ra lắp lại nhưng vẫn không ôm sát được thì bác sĩ bắt buộc sẽ làm lại răng sứ mới sao cho khớp đúng với cùi răng, không còn khe hở nữa.


 • Nếu do các triệu chứng bệnh răng miệng thì bác sĩ khám răng sẽ tiến hành tháo làm răng sứ ra điều trị triệt để các triệu chứng bệnh, sau đó sẽ làm lại răng cho bệnh nhân.  Ngoài ra, quá trình vệ sinh răng miệng sau khi làm răng sứ cũng rất quan trọng. Khách hàng nên chải răng ít nhất 2 lần/ ngày bằng bàn chải lông mềm và chải theo chiều dọc. Bên cạnh đó, việc súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng cũng giúp bảo vệ trồng răng sứ lý tưởng hơn. Và đừng quên sử dụng chỉ phòng khám răng miệng để cạo sạch kẽ răng sau khi ăn và hạn chế thức ăn bị giắt vào kẽ răng.


Hiện nay, trước mong muốn làm răng sứ đẹp tự nhiên ngày càng tăng, có đa số phòng khám răng hàm mặt hoặc các trung tâm thẩm mỹ đã ra đời. Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ, vật liệu sứ, đội ngũ nha sĩ, trang thiết bị sử dụng cũng như thành tiền thực hiện ở mỗi địa điểm là khác nhau. Do đó, kết quả phục hình cũng sẽ không giống nhau. Trung tâm nha khoa nha khoa Đại Nam hiện đang là một trong những nha khoa tốt, chất lượng được nhiều bạn tin tưởng và lựa chọn, đặc biệt là những nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên có tiếng trong nước như NSND Hồng Vân, “ông bố quốc dân” Bùi Trung Anh, ca sĩ Sơn Thạch (ST), Lou Hoàng, diễn viên hài Anh Đức, …
Khi thực hiện răng sứ ở My Auris, bệnh nhân sẽ hoàn toàn yên tâm về thành công và tính an toàn bởi những ưu điểm hoàn hảo sau:
 • nha khoa nha khoa Đại Nam quy tụ đội ngũ các nha sĩ giỏi, chuyên môn sâu, nhiều hiểu biết và tâm huyết với nghề. Mỗi thao tác khi thực hiện bọc răng sứ đều được các bác sĩ khám răng thực hiện một cách tỉ mỉ, cẩn thận và chính xác nhất nhằm đem lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu và an toàn tuyệt đối cho người chữa răng.  Hệ thống thiết bị, máy móc tại phòng khám răng miệng được trang bị hiện đại và đầy đủ nhằm đáp ứng yêu cầu điều trị, phục hình và thẩm mỹ răng của bạn như máy chụp X-quang, máy chế tác trồng răng sứ Invy Coritec, công nghệ scan 3D, hệ thống máy CAD/CAM…  Không chỉ đầu tư vào máy móc, trang thiết bị, Đại Nam còn chú trọng xây dựng hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Đặc biệt khâu vô trùng được thực hiện chặt chẽ theo quy định của Bộ Y Tế. Mỗi người chữa răng sẽ được sử dụng bộ khay dụng cụ riêng, được xử lý vô trùng, tránh lây nhiễm chéo.