Phá thai 16 tuần tuổi nguy hiểm thế nào và có đau không, phá thai 16 tuần tuổi ở đâu thì an toàn là thắc mắc của các bạn nữ khi lỡ có thai nhưng không thể giữ lại. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn cần tham khảo những chia sẻ của các chuyên gia sản phụ khoa Phòng Khám Đa Khoa Lam Kinh qua bài viết sau.

 Phá thai là gì?

 Phá thai là hành động được thực hiện nhằm kết thúc thai nghén bằng việc can thiệp các thủ thuật nội khoa hoặc ngoại khoa để loại bỏ phôi thai ra khỏi tử cung trước khi bào thai lớn lên và được sinh ra.

 Để trả lời câu hỏi phá thai 16 tuần tuổi có đau không bạn có thể tìm hiểu cách phá thai sau đây:

 ● Phương pháp nong gắp là thủ thuật áp dụng cho những ca phá thai từ 13 – 16 tuần tuổi. Phương pháp này có sử dụng thuốc phá thai và các dụng cụ y tế đưa vào tử cung qua đường âm đạo nên xác suất xảy ra tai biến là khá cao.

 - Chấm dứt thai kỳ bằng thuốc.

 - Giảm đau toàn thân hoặc gây mê nếu cần thiết.

 - Tiêm thuốc gây tê ở cổ tử cung.

 - Kẹp cố định cổ tử cung và dùng que nong để nong.

 - Dùng bơm hút nước ối để thai bị kéo xuống thấp rồi tiến hành gắp.

 Như vậy, quá trình nong gắp thai có dùng thuốc giảm đau, thuốc gây mê và thuốc gây tê tại cổ tử cung nên thai phụ chỉ cảm thấy đau một chút lúc tiêm thuốc, sau đó hoàn toàn không có cảm giác cho đến khi thuốc hết tác dụng.

 Trong quá trình nong gắp thai có sử dụng các dụng cụ y tế đưa từ ngoài vào, các bước kẹp và nong cổ tử cung có thể làm tổn thương cơ quan này nên phá thai 16 tuần tuổi rất nguy hiểm. Càng nguy hiểm hơn nếu bạn chọn cơ sở y tế kém chất lượng, bác sĩ không đủ kinh nghiệm, thiết bị y tế lạc hậu và dụng cụ nong gắp không được vệ sinh khử trùng.

 Vậy phá thai 16 tuần nguy hiểm như thế nào?

 Nhiều người chủ quan cho rằng phá thai đó chỉ là thủ thuật, là việc làm nhẹ nhàng, không ảnh hưởng nhiều nhưng thực tế cho thấy không hoàn toàn thế. Việc tự ý thực hiện tại các cơ sở không uy tín có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như:

 ➤ Sót thai, sót nhau gây nhiễm trùng: Đó là những mô tế bào chết, tồn tại lâu ngày trong tử cung và trở thành môi trường cho vi khuẩn sinh sôi gây nên hiện tượng nhiễm trùng. Nhiễm trùng tử cung khá nguy hiểm vì đây là tình trạng cấp tính, nhanh chóng lan đến các cơ quan lân cận, sợ nhất là nhiễm vào máu và đưa đi khắp cơ thể.

 ➤ Tổn thương cổ tử cung: Phá thai bằng cách nong cổ tử cung dễ làm tổn thương cơ quan này, đặc biệt là phá thai 16 tuần tuổi nguy hiểm vì thai đã lớn, thời gian kẹp và nong cổ tử cung dài hơn, tổn thương nặng hơn.

 ➤ Thủng dạ con: Nếu quá trình hút nhau thai và gắp thai không được bác sĩ có chuyên môn thực hiện sẽ làm tổn thương dạ con (tử cung), lực hút mạnh có thể làm rách niêm mạc dạ con dẫn đến xuất huyết, nhiễm trùng. Nếu bị nặng phải cắt bỏ dạ con và thai phụ không còn khả năng sinh nở.

 ➤ Băng huyết: Băng huyết có thể do kỹ thuật nạo gắp thai ẩu làm rách tử cung hoặc cổ tử cung, thai phụ bị rối loạn đông máu nhưng không được phát hiện, v.v….

 ➤ Sốc phản vệ: Là tình trạng cơ thể phản ứng lại với thuốc gây mê, hoặc thuốc gây tê. Sốc phản vệ làm tổn thương thần kinh trong thời gian nhanh chóng và thường dẫn đến tử vong ở nhiều trường hợp.

 ➤ Viêm nhiễm phụ khoa và các bệnh phụ khoa khác: Phá thai 16 tuần tuổi còn nguy hiểm bởi gây ra hàng loạt các bệnh phụ khoa trong tương lai như rối loạn kinh nguyệt, dính buồng tử cung, lạc nội mạc, viêm vùng chậu, gia tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung, xuất hiện tình trạng nhau cài răng lược, v.v….

 Phá thai 16 tuần rất nguy hiểm,bạn nên suy nghĩ lại quyết định bỏ thai của mình. Nếu không có sự lựa chọn khác, bạn nên tìm địa chỉ phá thai được cấp phép, có uy tín và chất lượng để tránh nguy cơ tai biến được đẩy xuống mức thấp nhất.

 Địa chỉ phá thai an toàn tại Thanh Hóa

 Phòng Khám Đa Khoa Lam Kinh là địa chỉ phá thai an toàn uy tín tại Thanh Hóa trong công tác phục vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho chị em. Khoa phụ sản của Phòng Khám Đa Khoa Lam Kinh chuyên giải đáp các vấn đề về sinh sản, tiến hành thực hiện các phương pháp phá thai an toàn nhất cho không ít trường hợp mang thai ngoài ý muốn hoặc buộc bỏ thai vì kết quả sàng lọc trước khi sinh không đảm bảo.

 Ưu điểm của Phòng Khám Đa Khoa Lam Kinh trong thực hiện thủ thuật phá thai an toàn không đau là:

 ✤ Phòng khám có hệ thống bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản giúp chị em yên tâm.

 ✤ Trang thiết bị phòng khám hiện đại tiên tiến nhất hiện nay. Máy móc trang thiết bị y tế ở đây đều được vô trùng để đảm bảo an toàn.

 ✤ Phòng khám sử dụng liệu pháp tiên tiến xâm lấn tối thiểu trong các ca nạo phá thai an toàn và phá thai không đau. Đây cũng chính là đáp án cho câu hỏi phá thai ở đâu an toàn nhất Thanh Hóa của nhiều chị em phụ nữ.

 ✤ Được xây dựng theo mô hình tiên tiến Phòng Khám Đa Khoa Lam Kinh nhận giải đáp cùng với đặt lịch khám online không tính phí giúp chị em đỡ mất thời gian chờ đợi.

 ✤ Bên cạnh đó Phòng Khám Đa Khoa Lam Kinh còn áp dụng các phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả. Căn cứ vào tuổi thai mà bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ dẫn phương pháp nạo phá thai thích hợp như tùy theo tuổi thai:

 ++ Thai nhi dưới 7 tuần tuổi sẽ lấy bỏ thai nội khoa hay còn gọi là phá thai bằng thuốc hay sử dụng thuốc phá thai.

 ++ Thai từ 8-12 tuần sẽ áp dụng cách phá thai an toàn là hút thai bằng ống siêu dẫn Nano.

 ++ Thai nhi từ 12-16 tuần sẽ sử dụng thủ thuật nạo thai với thiết bị nạo thai chuyên dụng.

 Trước khi tiến hành phá thai an toàn không đau, chị em sẽ được siêu âm, xét nghiệm thăm khám phụ khoa đảm bảo thai phụ không mắc các bệnh phụ khoa để ca tiểu phẫu phá thai được an toàn.

 Qua bài viết vừa rồi, hi vọng đã cũng cấp cho chị em những thông tin cơ bản về việc phá thai 16 tuần tuổi có nguy hiểm không. Nếu có thắc mắc cần được hỗ trợ bạn hãy liên hệ Phòng Khám Đa Khoa Lam Kinh theo cách sau:

 ☛ Cách 1: Đến trực tiếp Phòng Khám Đa Khoa Lam Kinh tại 213 Nguyễn Trãi, P.Tân Sơn, TP.Thanh Hóa, Tỉnh Thanh Hóa.

 ☛ Cách 2: Nhấn vào khung CHAT tại website phòng khám để được tư vấn trực tuyến.

 ☛ Cách 3: Liên hệ Hotline: 0237 359 1999 để được hỗ trợ mọi lúc nhé!