Anh ngữ là môn học cần sự “mưa dầm thấm lâu” nơi người đọc. Nhưng không phải ai trong chúng ta cũng đủ kiên trì để theo đuổi môn tiếng Anh hết ngày này sang ngày khác. Để có thể làm được điều đó chúng ta phải tìm cho mình những phương pháp học vừa hấp dẫn lại hiệu quả. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ những cách học tiếng anh có phụ đề hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

1.Lợi ích của việc học tiếng anh có phụ đề

Học tiếng anh có phụ đề song ngữ có nhiều hình thức học rất phong phú nên giúp người học có nhiều sự lựa chọn cho bạn có thể theo học làm bạn không bị nhàm chán bở cách học linh hoạt và hấp dẫn : bài hát,bộ phim,video…


Học tiếng anh có phụ đề, có thể là phụ đề song ngữ cũng có thể là phụ đề thuần tiếng anh để bạn vừa nghe và vừa học được cách viết của từ.
Dùng phụ đề tiếng Anh, bạn sẽ nhìn và nghe những từ ngữ nhân vật nói cùng một lúc, tạo ra liên kết giữa hình ảnh và âm thanh, giúp bạn nhớ từ và đồng thời biết cách phát âm của từ nữa.

Xem thêm: Học tiếng anh qua mạng tại trung tâm anh ngữ Yola

2.Các cách học tiếng anh có phụ đề

1.Học qua phim

Học qua phim: phương pháp học phản xạ hiệu quả, thú vị và ít tốn kém nhất
Những ưu của phương pháp này :
- Các nhân vật phát âm tiếng Anh chuẩn xác, không phải tiếng Anh lai căng tiếng Việt như nhiều giáo viên vẫn hay sử dụng.
- Nếu mỗi ngày bạn dành ra 2 tiếng: 1 tiếng để xem phim và 1 tiếng để học tiếng Anh thì với phương pháp này, bạn chỉ mất 1 tiếng vừa xem phim vừa học. Thời gian là vàng bạc phải không!
- Các câu thoại trong phim là những lời nói chúng ta vẫn sử dụng hằng ngày, không hàn lâm, không dùng các từ vựng hiếm.
- Phim có cảm xúc, khi bạn nói theo nhân vật trong phim, tức là bạn đã học cách giao tiếp bằng cảm xúc. Cảm xúc giúp kiến thức thẩm thấu nhanh chóng hơn.

2.Học qua bài hát

Học tiếng anh qua bài hát có phụ đề song ngữ là một phương pháp học tiếng anh được áp dụng nhiều trong thời gian gần đây và đã cho ra những thành quả tích cực. Học tiếng anh qua bài hát có phụ đề giúp cho việc học tiếng trở nên dễ dàng hơn, nó không còn khô khan cũng như là không còn gây buồn ngủ nữa. Chúng ta có thể kết hợp vừa giải trí vừa học mà vẫn đạt được kết quả như mong đợi.
Bạn có thể chọn cho mình những bài hát yêu thích, học từ vựng từ những bài hát đó, học cách nghe cũng như cách phát âm. Việc học qua bài hát có phụ đề song song sẽ giúp chúng ta dễ dàng tiếp cận bài hát và thuận tiện trong việc học.


3. Học qua video

Thông qua kênh youtube chúng ta có rất rất nhiều video về đủ thể loại và chủ đề để xem và học. Chúng ta hãy chọn cho mình những video về những chương trình mình yêu thích có phụ đề, vừa xem nội dung vừa hiểu ý nghĩa và học từ vựng cũng như cách phát âm của mọi người trên thế giới cũng như xem cách người ta dùng từ, nhả chữ, và câu thoại ra sao.
Có rất nhiều video thuộc nhiều thể loại cho ta lựa chọn : chủ đề nấu ăn, chủ đề thế giới động vật, khoa học vũ trụ…..
Vừa mang lại cho ta những kiến thức và thêm phần thích thú khi học tiếng anh đúng không nào ?

Những cách học trên đây vừa mang đến cho chúng ta những lợi ích nhất định trong việc chinh phục thứ ngôn ngữ tiếng anh khó nhằn một cách thoải mái hiệu quả và không áp lực.

Tham khảo thêm: Tổ chức giáo dục Yola - thương hiệu uy tín hàng đầu trong ngành giáo dục Việt Nam