Theo đại diện Địa Ốc Tiến An cho biết, nhiều bạn trẻ đến với nghề Sales Bất động sản vì sự hấp dẫn của tiền bạc, bởi những tấm gương thành công trong nghề này. Họ kiếm được hàng tỷ đồng, mua nhà, tậu xe nhưng đa phần các bạn không nhìn thấy phần chìm của tảng băng trôi. Thực tế chỉ có 5% những người đến với nghề Sales bất động sản thành công, và để thành công trong nghề thì chắc chắn bạn phải thành thạo các kỹ năng sau để trở thành một Sales Bất động sản chuyên nghiệp.


Kỹ năng thiết lập mục tiêu của Sales Bất động sản

Kỹ năng đặt mục tiệu rất quan trọng trong quá trình làm Sales Bất động sản, bởi đây là một trong những nghề khó khăn nhất. Bạn sẽ phải thường xuyên đương đầu với những khó khăn, thử thách, những lời từ chối của khách hàng. Chắc hẳn bạn biết đến câu “Trước khi từ bỏ, hãy nghĩ đến lý do mà bạn bắt đầu” chứ? Nếu như bạn không xác định được rõ ràng ngay từ khi bắt đầu về mục tiêu của mình, thì bạn khó có thể vượt qua được những khó khăn trên chặng đường bạn đang bước đi.

Kỹ năng phân tích sản phẩm

Đây cũng là một kỹ năng không kém phần quan trọng, trước khi bạn định bán bất kì một thứ gì thì bạn cần phải hiểu rõ về sản phẩm mà mình định bán. Bạn phải hiểu rằng, sản phẩm này mang lại lợi ích gì cho khách hàng? sản phẩm này có thể giúp khách hàng điều gì? sản phẩm này giải quyết vấn đề gì của khách hàng? sản phẩm này giúp khách hàng đạt được mong muốn gì? nhu cầu gì? Nếu như bạn không hiểu rõ về sản phẩm mình bán thì bạn khó có thể bán hàng thành công.

Kỹ năng vẽ chân dung khách hàng

Khi bạn đã hiểu về sản phẩm mình cần bán rồi, thì bạn cũng phải biết rõ khách hàng của mình là ai? khách hàng trông như thế nào? khách hàng ở đâu? sở thích của họ là gì? Tuổi tác và giới tính cũng khá quan trọng? Khách hàng đang gặp vấn đề gì? Họ có mong muốn điều gì? Họ khát khao muốn đạt được điều gì? Nếu như bạn không hình dung ra được chân dung khách hàng của bạn thì có thể bạn sẽ tìm sai đối tượng để bán hàng hoặc không biết cách nào để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Telesale- Kỹ năng quan trọng của Sales Bất động sản

Theo đánh giá của chuyên gia sale bất động sản Công Ty Địa Ốc Tiến An, kỹ năng telesale là một trong những bước đầu tiên trong quá trình làm việc với khách hàng, và nó cũng là yếu tố quyết định thành bại trong việc bạn có bao nhiêu khách hàng. Nếu bạn không thành thạo kỹ năng này thì gần như lượng khách hàng của bạn là không. Và đương nhiên để bán hàng thành công thì phải có nhiều khách hàng rồi. Bạn đừng sợ hay ngại những lời từ chối của khách hàng vì điều này chắc chắn sẽ xảy ra. Chính những thất bại đó sẽ giúp bạn trưởng thành hơn, kỹ năng của bạn sẽ tốt hơn, kinh nghiệm bạn sẽ có nhiều hơn từ chính những bài học thất bại đó.

Kỹ năng hẹn gặp khách hàng

Hẹn gặp khách hàng? Có cần thiết phải gặp khách hàng không? Không gặp khách hàng có thể bán hàng thành công không? Câu trả lời là không gặp khách hàng vẫn có thể bán hàng thành công nhưng trường hợp này rất ít và thường chỉ có những sales chuyên nghiệp và có kinh nghiệm lâu năm mới làm được điều đó. Bởi họ đủ kỹ năng và kinh nghiệm để có thể thấu hiểu khách hàng mà không cần gặp mặt.

Còn nếu bạn là một sales mới hoặc cảm thấy mình chưa đủ kinh nghiệm và kỹ năng thì để chắc chắn nhất vẫn nên gặp khách hàng trực tiếp. Và một điều chắc là khi gặp khách trực tiếp bạn sẽ dễ dàng xây dựng mối quan hệ với khách hàng hơn là làm việc chỉ qua các công cụ như điện thoại, email…

Kỹ năng tư vấn khách hàng trực tiếp

Mục đích của việc gặp khách hàng trực tiếp để tư vấn là để xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Vẫn có những trường hợp gặp khách hàng lần đầu tiên đã chốt sales được luôn nhưng rất ít. Bởi họ đang đi mua cả một tài sản lớn, họ cần phải cân nhắc kỹ lưỡng và quan trọng họ cần phải tin tưởng bạn trước khi mua sản phẩm của bạn.

Và quan trọng nhất trong quá trình tư vấn khách hàng trực tiếp là bạn phải thấu hiểu khách hàng. Những thông tin về sản phẩm thì hãy gửi trước cho khách hàng trước khi đến gặp mặt. Khi bạn gặp khách hàng trực tiếp thì hãy tập trung khai thác thông tin của khách hàng, tìm hiểu xem họ đang gặp phải vấn đề gì để tìm hướng giải quyết và giúp họ mua hàng.

Chú ý đừng nói quá nhiều, bởi khi nói thì bạn không thể lắng nghe.


Kỹ năng chốt sales bất động sản

Kỹ năng chốt sales như một đòn dứt điểm cuối cùng quyết định thành bại của giao dịch. Có hai kiểu chốt sales: nóng và lạnh. Chốt nóng là bạn chủ động đề nghị khách mua hàng, chốt lạnh là bạn chỉ tư vấn, cung cấp, phân tích thông tin và chăm sóc mà không đề nghị khách mua mà để khách chủ động đề cập đến vấn đề mua hàng. Hai kiểu chốt sales này phù hợp với phong cách bán hàng của tùy từng tính cách người bán hàng.

Khi bạn đã làm tốt những kỹ năng như đã đề cập phía trên bài viết thì việc chốt sales trở nên rất dễ dàng. Chốt sales rất quan trọng nhưng bạn cũng đừng chỉ nghĩ chăm chăm ép khách hàng mua hàng để bạn nhận được khoản tiền hoa hồng. Hãy nhớ kỹ nguyên tắc bán hàng là giúp khách hàng giải quyết vấn đề của họ bằng cách sử dụng sản phẩm của mình. Hãy giúp khách hàng thay đổi cuộc sống của họ tốt lên nhé.

Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Bạn có thể bán được hàng, nhưng nếu bạn chăm sóc khách hàng không tốt thì bạn không thể bán được nhiều hàng. Đây là một kỹ năng mà bất kì một best saller nào cũng làm rất tốt. Bạn hãy hình dung, nếu bạn chăm sóc khách hàng không tốt, khiến khách hàng không hài lòng thì liệu họ còn quay lại mua hàng tiếp cho bạn không? liệu họ có giới thiệu bạn bè để mua hàng cho bạn tiếp không? Chắc chắn là không rồi phải không nào?

Ngược lại, nếu bạn chăm sóc khách hàng rất tốt, khiến khách hàng hài lòng thì nếu có nhu cầu tiếp thì họ sẽ mua tiếp ủng hộ bạn, ngoài ra họ còn giới thiệu bạn bè mua hàng cho bạn. Và khi đó bạn không phải tốn chi phí để quảng cáo tìm kiếm khách hàng nữa, mà đặc biệt khi khách hàng họ đã giới thiệu thì tỷ lệ chốt sales là rất cao bởi đã có sự tin tưởng, sự bảo lãnh của khách hàng cũ mà bạn đã phục vụ rất tốt.

Chưa hết đâu, bằng việc kiên trì chăm sóc những khách hàng chưa mua sản phẩm của bạn cũng là một cách để tăng tỷ lệ chốt lên đó bạn. Khách hàng họ từ chối mua hàng là chuyện rất bình thường. Nhưng nếu bạn vẫn tiếp tục chăm sóc, mang lại giá trị cho khách hàng, giúp họ những vấn đề nho nhỏ thì chắc hẳn sau này khi đến đúng thời điểm họ sẽ mua hàng của bạn thôi.

Bài viết tổng hợp lại các kỹ năng cần có để thành công trong nghề Sales Bất động sản, chuyên gia BĐS Tiến An hy vọng rằng sẽ giúp cho bạn có thể đạt được thành công trong nghề Sales Bất động sản.