Sử dụng toilet trên máy bay chật chội chưa bao giờ là điều mà hành khách mong muốn trong suốt hành trình bay. Tuy nhiên, nếu bạn nắm được những lời khuyên mà Elines chia sẻ trong bài viết dưới đây thì việc sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay sẽ dễ dàng và thoải mái hơn.
Cách sử dụng toilet trên máy bay
Sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay tưởng chừng đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết. Đặc biệt là những người lớn tuổi, các em bé hoặc những người lần đầu đi máy bay. Chỉ cần các bạn để ý một chút là việc dùng nhà vệ sinh trên máy bay sẽ trở nên đơn giản, thậm chí thuận tiện hơn bao giờ hết:

- Nếu bạn không tìm thấy nhà vệ sinh, hãy để ý khu vực gần lối cửa lên xuống máy bay vì thông thường nhà vệ sinh sẽ được bố trí xung quanh khu vực này. Nếu không, thì bạn có thể hỏi tiếp viên hàng không trên máy bay vị trí của nhà vệ sinh.- Vị trí nút khóa kéo cửa nhà vệ sinh thường nằm trên cánh cửa, ngang với tầm mắt của hành khách. Hành khách chỉ cần thao tác kéo sang bên trái và thử kéo ngược trở vào. Nếu cửa nhà vệ sinh không mở có nghĩa là không ai có thể mở được cửa. Khi sử dụng xong, bạn chỉ cần thao tác kéo ngược lại là cửa sẽ mở.

- Các bạn chỉ cần ấn nhẹ và một nút vặn phía trên bồn rửa tay sẽ giúp kích hoạt nước chảy. Khăn giấy được treo ở trên tường nên du khách có thể dễ dàng lấy và sử dụng.

- Nút xả nước bồn cầu thường nằm phía trên bên phải của bồn cầu với dấu hiệu nước hoặc bàn tay hoặc ngón tay hoặc có chữ “push”. Bạn chỉ cần chịu khó quan sát sẽ thấy ngay. Để xả nhà vệ sinh, bạn chỉ cần ấn nhẹ, tuy nhiên vì lực hút do bấm nút sẽ tạo ra một chút sức gió và âm thanh lạ, có thể sẽ khiến bạn giật mình.
Vượt qua nỗi sợ hãi khi sử dụng toilet trên máy bay
Bạn có biết rằng rất nhiều người trên khắp thế giới đã bị ám ảnh về nhà vệ sinh trên máy bay khi họ đi du lịch. Đặc biệt khó chịu khi du khách ở trên một chuyến bay đường dài. Những khuyên dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi đến từ nhà vệ sinh trên máy bay:
- Nếu du khách vẫn chưa quen với tiếng động phát ra từ các nhà vệ sinh trên máy bay thì hãy mang điện thoại của bạn vào trong nhà vệ sinh và chỉnh cho âm thanh của nó phát ra thật lớn trong khi bạn xả nước. Với cách này, bạn sẽ không thể nghe thấy những tiếng động phát ra trong nhà vệ sinh máy bay nữa.

- Nếu bạn là một người rất sợ tiếng ồn trong nhà vệ sinh thì hãy thử làm theo ba bước: đi vào toilet một cách nhanh chóng, rửa tay và mở khóa cửa, sau đó xối nước nhà vệ sinh và đi ra càng nhanh càng tốt.

- Nói chuyện với tiếp viên hàng không: ban có thể hỏi một tiếp viên hàng không để họ nói cho bạn biết cách nhà vệ sinh trên máy bay phát ra tiếng ồn. Hầu hết các tiếp viên của các hãng hàng không đều hiểu về vấn đề này, vì vậy bạn không cần phải ngại ngùng khi hỏi họ.
Nguồn tham khảo: https://www.elines.vn/tin-tuc/tin-nh...tren-may-bay-0
Xem thêm: nên và không nên ăn gì trước khi đi máy bay