Tại Đồng Nai, đặc biệt là tại TP.Biên Hoà, nhiều quán bar, quán karaoke đang là những “tụ điểm” phức tạp về tội phạm ma túy. Một số quán bar bị “xử” xong thì đổi tên và tiếp tục hoạt động, gây tâm lý bất an, bức xúc cho người dân. Đây thực sự là thách thức lớn đối với Công an tỉnh Đồng Nai nhất là với tân giám đốc Công an Đồng Nai - đại tá Vũ Hồng Văn.

Trước đây, Công an Đồng Nai cũng đã đột kích rất nhiều tụ điểm ma túy trong các quán bar, karaoke nổi cộm, đặc biệt là tại TP.Biên Hòa. Chỉ trong cao điểm tháng 6.2019, tại TP.Biên Hòa, Công an TP.Biên Hòa đã bắt 11 vụ, 306 đối tượng có hành vi tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy. Hàng trăm đối tượng tụ tập sử dụng ma túy trái phép bị lực lượng công an phát hiện trong quán bar, karaoke, trong đó có hàng chục đối tượng tái phạm. Tag: cách âm karaoke

Tuy nhiên, việc xử lý tận gốc rễ các quán bar, quán karaoke có các đối tượng sử dụng ma túy lâu nay trở thành vấn đề thách thức với cơ quan chức năng. Một số quán bar sau khi bị xử phạt vi phạm thì tiếp tục đổi tên khác để hoạt động, gây khó khăn cho việc xử lý triệt để.

Đơn cử như quán bar Ozone, nằm ở tầng 4 khách sạn Central Park, đường Nguyễn Ái Quốc (P.Tân Tiến, TP.Biên Hòa), ngày 22.9, Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đã bất ngờ ập vào kiểm tra bar Ozone và phát hiện 145 người sử dụng ma túy. Quán bar này chỉ mới đi vào hoạt động nhưng hàng đêm đã thu hút nhiều thanh thiếu niên tụ tập, trong đó có nhiều người sử dụng ma túy, tiếng ồn ào khiến người dân rất bức xúc.

Tuy nhiên, sau khi bị xử lý, tên quán bar Ozone đã không còn xuất hiện, mà thay vào đó là một quán bar mới có tên COSMO cũng tồn tại ngay ở tầng 4 của khách sạn Central Park, đường Nguyễn Ái Quốc, P.Tân Tiến, TP.Biên Hòa. Tag: ban ghe karaoke

Công an tỉnh Đồng Nai xác định 3 “tụ điểm” nóng trên địa bàn là: Quán bar COSMO, quán bar VIC Beer Club (huyện Long Thành) và karaoke Tuấn Thảo (TP.Long Khánh). Đây là các tụ điểm phức tạp về hình sự, ma túy trên địa bàn TP.Biên Hòa, TP.Long Khánh và huyện Long Thành đã tồn tại trong một thời gian dài, gây tâm lý bất an, bức xúc cho người dân.

Khoảng 0 giờ 30, ngày 8.12, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Đồng Nai và Công an TP.Biên Hòa đã bất ngờ ập vào quán bar COSMO nằm ở tầng 4 của khách sạn Central Park (đóng trên đường Nguyễn Ái Quốc, phường Tân Tiến, TP.Biên Hòa) và phát hiện hàng trăm đối tượng đang tụ tập có biểu hiện sử dụng chất ma túy. Kiểm tra nhanh phát hiện, trên 100 trường hợp có kết quả dương tính với chất ma túy.


Ngoài ra, lực lượng chức năng đã bắt quả tang 7 đối tượng về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý. Tag: ban karaoke

Đây là những chuyển biến tích cực nhưng thách thức với Công an tỉnh Đồng Nai vẫn còn và cần tránh tình trạng các quán bar có "chứa chấp" ma túy hoạt động “tái đi tái lại” như thời gian qua.

Nguồn: msn.com

View more random threads: