Barcelona được cho là sẵn sàng bán đứt Coutinho nhưng lại muốn có ít nhất một cầu thủ đi theo chiều ngược lại.
Đọc thêm: Tip keo
Bayern Munich đã đưa ra một số quyết định khó khăn vào mùa hè ngoái trong kế hoạch xây dựng đội hình. Trong số đó, có tương lai của các cầu thủ ngôi sao vào mùa hè tới. Đặc biệt là Philippe Coutinho - cầu thủ sẽ biết số phận của mình ở xứ Bavaria vào cuối mùa giải này.
Coutinho đang có hợp đồng cho mượn tại Bayern trong vòng 1 năm và nhà ĐKVĐ Bundesliga có tùy chọn mua đứt vào tháng 6 năm sau với mức giá 120 triệu euro. Tiền đạo người Brazil được cho là đang hạnh phúc tại Bayern và không có ý định quay trở lại Barcelona.

Tương lai của Coutinho đang được nhiều NHM quan tâm.
Theo Eldesmarque, Barcelona sẵn sàng giảm giá Coutinho xuống chỉ còn 50 triệu euro nếu Bayern đồng ý gán thêm Thiago Alcantara hoặc Joshua Kimmich trong thỏa thuận này. "Gã khổng lồ" Tây Ban Nha cũng không hứng thú với việc đón Coutinho trở lại La Liga.  • Bundesliga sau 14 vòng: Thất mã đua tranh, Bayern-Liga đã trở thành dĩ vãng  • Chẳng còn gì đau đớn hơn khi Bayern đang bị chính hàng thủ "phản bội"

Trường hợp Kimmich gia nhập Barcelona gần như là không thể xảy ra. Trong khi đó, liên quan đến Thiago hẳn là ý tưởng vẹn cả đôi đường. Tiền vệ người Tây Ban Nha là một trong những cầu thủ tốt nhất của Die Roten trong những năm qua nhưng đây có thể là thời điểm thích hợp cầu thủ này ra đi.
18 tháng ở Bayern, Niko Kovac luôn coi Thiago là quân bài quan trọng bậc nhất. Nhưng từ khi HLV người Croatia ra đi, Thiago từ đó cũng không còn được trọng dụng nhiều như trước, họa may được ra sân thì lại có màn trình diễn kém thuyết phục. Hơn nữa, hàng tiền vệ của Die Roten là nơi cực kỳ có chiều sâu. Vì vậy, sẽ không phải là ý tưởng kỳ quặc khi đồng ý cho Thiago ra đi và ký hợp đồng với một tiền vệ trẻ, tiềm năng khác.