Tôi vẫn đặt niềm tin vào Tiến Dũng. Người thay thế vị trí của anh ấy trong trận gặp U22 Thái Lan tỏ ra thiếu ổn định. Lúc này, ông Park sẽ đối mặt với bài toán mới nơi vị trí thủ môn. Tất cả đang tò mò chờ xem nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ giải quyết vấn đề ấy ra sao", Van Bakel chia sẻ với
Đọc thêm: Ca cuoc the thao
Trong những trận đấu vòng bảng, vị trí thủ môn trở thành nỗi lo lớn nhất của U22 Việt Nam. Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Văn Toản đều mắc sai lầm. Tiến Dũng bắt bóng lóng ngóng ở trận gặp U22 Indonesia, còn Văn Toản mắc lỗi trong những phút đầu cuộc chạm trán với U22 Thái Lan.

Ông Park có những trao đổi riêng với Bùi Tiến Dũng trong buổi tập ngày 6/12. Ảnh: Thuận Thắng.


Hai thủ môn hàng đầu của U22 Việt Nam chưa mang đến sự an tâm cho người hâm mộ. Nhưng trong bóng đá, việc những cầu thủ trẻ phạm sai lầm là điều rất thường xuyên xảy ra. Van Bakel tin ông Park không nhất thiết phải xoay tua thủ môn.
Sau khi loại U22 Thái Lan khỏi cuộc đua, cơ hội để U22 Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games đang rộng mở. Tại bán kết, thầy trò Park Hang-seo sẽ đụng độ U22 Campuchia, đội bóng chỉ được xem là "lót đường" trong quá khứ. Song, U22 Việt Nam vẫn cần cẩn trọng.
Theo Van Bakel, U22 Campuchia không phải tên tuổi quá sừng sỏ. Lúc này, U22 Việt Nam phải vững tin và chơi đúng với những gì chiến lược gia người Hàn Quốc chỉ đạo. Thái độ nhập cuộc thận trọng cộng thêm quyết tâm cao độ được cho là sẽ giúp thầy trò Park Hang-seo giành chiến thắng.
"Việt Nam gặp Campuchia 10 lần thì có lẽ thắng đến 9. Do đó, đừng để lần duy nhất ấy xảy ra trong trận đấu diễn ra vào ngày 7/12", cựu trung vệ Thanh Hóa FC cho biết thêm.