Cây kim tiền có nguồn gốc ở đâu?
Hầu hết khách hàng khi đi mua cây đề không để ý đến nguồn gốc của chúng. Nếu bạn là người yêu cây cảnh, cây phong thủy, bạn đã bao giờ thắc mắc rằng cây kim phát tài có nguồn gốc ở đâu chưa? Nếu bạn tò mò về vấn đề này thì đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây.

Cây kim tiền là một loài cây thân rễ với thân to khỏe và mọng nước và có gốc cây phình to trữ nước. Ít ai biết được loài cây này có tên khoa học là Zamioculcas zamifollia và có nguồn gốc từ Châu Phi. Thế nên sức sống của cây rất mạnh mẽ và dẻo dai trước nhiều môi trường khác nhau. Từ cái khô nóng nơi sa mạc cho đến cái lạnh và thiếu nắng. Hay ít nước chốn công sở, văn phòng, loài cây này đều chống chọi vô cùng tốt.

Ý nghĩa của cây kim tiền là gì?
Đối với cuộc sống hẳng ngày, cây kim tiền giúp nhà bạn có thêm một không gian xanh. Cây kim tiền để bàn hay trong nhà đều là lựa chọn thích hợp cho gia đình bạn. Được biết, kim phát tài là loại cây mang lại may mắn nhiều nhất cho gia chủ.

Với sức sống mạnh mẽ, cứng cáp, cây đem lại sự kiên cường để giúp chúng ta có thể đối mặt qua những khó khăn của cuộc sống. Một chậu cây kim tiền sẽ giúp bạn có thể tự tin hơn, mạnh mẽ hơn và có nhiều năng lượng hơn trong cuộc sống.

Đối với phong thủy, cây kim tiền mang lại tài lộc, phú quý và sự thịnh vượng cho gia chủ. Đó cũng là lí do mà loài cây này có thêm một cái tên khác là “kim phát tài”. Loài cây này có một điều vô cùng đặc biệt. Đó là khi cây ra hoa là dấu hiệu của sự may mắn và thành công sắp đến. Vì vậy, nếu thấy được một chậu cây kim tiền ra hoa thì hãy nhanh tay mua về cho gia đình bạn. Hoa kim tiền mang một màu trắng thuần khiết, tinh khôi. Tượng trưng cho sự tài lộc, thịnh vượng đang đơm hoa kết trái.

Để cây phát huy hết tác dụng và cũng như ý nghĩa của nó thì việc trồng cầy theo tuổi, theo mệnh và theo hướng đặt là một điều tốt nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

Cây kim tiền hợp với tuổi nào?
Bạn không biết liệu cây kim tiền có hợp với tuổi của mình không? Vậy thực sự thì cây kim tiền hợp tuổi nào? Nói về tuổi hợp với kim phát tài nhất có lẽ là tuổi Tý. Bởi những người tuổi này thường không có khả năng giữ tiền của, rất dễ bị hao hụt tiền tài. Một chậu kim tiền sẽ giúp cỉa thiện được nhược điểm này.

các bạn có thể chọn nhiều cây khác tại https://khuvuonxinh.com/