Cùng với sự phát triển của nền kinh tế - xã hội là vấn nạn ô nhiễm môi trường, đáng chú ý là là ở các thành phố đông dân cư. Đây chính là lý do giải thích vì sao các thành phố lớn cần phải áp dụng xe quét đường hút bụi để cam đoan đòi hỏi vệ sinh môi trường.
Vậy hút bụi chuyên dụng có cấu tạo, tính năng như thế nào? Thông tin chia sẻ ngay sau đây hy vọng sẽ giúp quý khách có thể tìm được đáp án thích hợp cho băn khoăn của mình.

Sự quan trọng của việc trang bị xe vệ sinh môi trường
Để phát triển bền vững, song song với việc tăng cường nguồn lực về kinh tế, chúng ta cần phải cam kết giữ gìn môi trường luôn sạch đẹp. Hiện tại, nhiều thành phố ở nước ta đang phải đối diện với nguy cơ ngày càng tăng dân số, ách tắc giao thông và ô nhiễm không khí khá nghiêm trọng. Ví dụ cụ thể là: mức độ ô nhiễm ở Hà Nội đã vượt quá quy chuẩn cho phép với hàm lượng bụi cao hơn 2 lần so với tiêu chuẩn. Đáng chú ý là, tại các nút giao thông và công trình xây dựng, mức độ ô nhiễm không khí còn cao gấp 5 – 6 lần so với tiêu chuẩn.

Xe quét rác hút bụi đường nhập vai trò quan trọng trong việc bảo vệ môi trường
Trước thực trạng này, nhiều bộ, ban, ngành đã đưa ra các giải pháp để giải quyết vấn nạn giao thông, ô nhiễm môi trường. Và một trong những giải pháp khả thi nhất đang được sử dụng ở thời điểm hiện tại chính là đẩy mạnh áp dụng xe quét rác hút bụi chuyên dụng để làm giảm tải lượng bụi, rác trên mặt đường thị trấn, trả lại những đoạn đường xanh, sạch, đẹp cho không gian nội đô.

Cấu tạo và cách thức hoạt động của xe quét đường hút bụi
Cấu tạo của xe
Loại xe vệ sinh chuyên dụng này bao gồm hai bộ phận chính như sau:
- Phần xe cơ sở: là xe tải của các hãng nhiều người biết đến như Hyundai, Hino,… Các dòng xe này có đặc điểm là công suất máy cao, đạt tiêu chuẩn khí thải Euro, tiết kiệm nhiên liệu, cabin rộng rãi, lái xe dễ chịu và an toàn.
- Hệ thống chuyên dụng: bao gồm động cơ phụ, chổi quét, chổi hút, thùng chứa rác và phun nước, hệ thống hút bụi cùng và các trang bị vệ sinh khác. Thể tích của thùng chứa rác sẽ phụ thuộc vào từng dòng xe không giống nhau, thông thường dao động trong khoảng 4 – 8 khối.


Cấu tạo chủ yếu của xe hút bụi đường phố
>>> Xem thêm bài viết chi tiết: http://www.mayvesinhcongnghiep.com.vn/xe-quet-rac-hut-bui
Cũng vì được áp dụng các loại xe tải chuyên dụng riêng lẻ mà xe hút bụi công nghiệp hiện có đa dạng khác biệt, nhiều chủng loại về mẫu mã và chất lượng. Mặt khác, mỗi loại xe làm nhiệm vụ bảo vệ môi trường này còn được phân loại theo dung tích không giống nhau như: 4 khối, 5 khối, 8 khối,... Dù vậy, chúng đều được sử dụng với mục đích là vệ sinh đường phố tại các khu đô thị, khu công nghiệp, thành phố, chợ lớn, nhà máy, phân xưởng,... Để giúp môi trường trở nên xanh, sạch, đẹp hơn.

Nguyên lý hoạt động của xe
Xe quét đường công nghiệp hoạt động khi người dùng khởi động xe và mở màn di chuyển nhờ động cơ xe. Lúc này, chổi 2 bên xe sẽ quay, thực hiện quét rác và bụi bẩn trên mặt đường rồi thu gom vào miệng hút. Tại miệng hút, vòi phun nước sẽ thực hiện hòa lẫn bụi, rác, đất cát, đá sỏi rồi đưa lên thùng chứa. Ở thùng chứa sẽ có thêm một hệ thống phun nước để dập không cho bụi mịn bay lên và thải ngược ra môi trường. Với cách thức này, xe có thể lọc bụi lên tới 99%. Tiếp đó, hệ thống lọc nước sẽ hoạt động, lọc lại nước để cam kết nước phun ra từ đầu miệng hút đã được lọc sạch và khởi đầu một chu trình hút – lọc bụi mới, mang lại hiệu quả vệ sinh tốt nhất.

Lợi ích mà xe quét rác hút bụi đường mang lại là gì?
Nhờ có cấu tạo đáng chú ý là với công dụng đa dạng, xe quét đường chuyên dụng sở hữu rất nhiều điểm tốt vượt trội, đó là:
- Vận tốc tối đa khi quét bụi rác của xe là 25km/h, năng suất làm việc tối đa mỗi giờ là 56km, cho hiệu quả công việc tương đương với 10 công nhân làm việc trong một ngày. Nhờ đó, bụi bẩn, hóa chất trên mặt đường được loại trừ triệt để, giúp làm tăng tuổi thọ của mặt đường và góp phần bảo vệ sức khỏe của con người.


Sử dụng xe quét đường giúp tiết kiệm chi phí thuê nhân công vệ sinh
- Với hiệu quả công việc cao mà chỉ cần một người điều khiển, các đơn vị chiếm hữu xe quét rác sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí thuê mướn nhân công. Đồng thời, xe cũng có bản lĩnh làm sạch đồng đều nên tránh được tình trạng nhân công vệ sinh dọn dẹp chỗ bẩn chỗ sạch.
- Xe có trang bị hệ thống đèn chiếu sáng tiến bộ, lốp xe thiết kế di chuyển an toàn trên nhiều dạng địa hình, đảm bảo độ an toàn cao trong công tác vệ sinh, thu gom rác thải

Tuy vậy, vì vấn đề về hệ thống đường xá, đặc điểm sinh hoạt của cư dân đô thị mà những chiếc xe hút bụi đường phố chỉ được áp dụng vào ban đêm Bởi lượng phương tiện tham gia giao thông vào ban ngày quá đông. Đây cũng là một vấn đề còn tồn tại khi sử dụng phương tiện này để làm sạch đường xá.

CÔNG TY CỔ PHẦN PAN
Địa chỉ: Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
Điện thoại: (84-28) 3840 2222
Email: Contact@pantrading.vn