Yếu tố phong thủy trong xây dựng nhà cửa nói chung luôn là yếu tố được các gia chủ hết sức quan tâm. Trong thiết kế biệt thự 10×10 cũng vậy, việc chú ý đến phong thủy sẽ giúp hóa giải được những điều xấu, mang vận may và tài lộc vào nhà, quan trọng hơn cả là mang đến sự yên bình cho gia đình gia chủ. Bởi vậy,Kiến trúc An Cường sẽ tổng hợp các yếu tố phong thủy mà gia chủ cần chú ý ngay sau đây để việc bố trí không gian nội, ngoại thất được ổn định ngay từ đầu.


I, Lưu ý về phong thủy trong thiết kế biệt thự
Thế đất trong thiết kế biệt thự 10×10 theo phong thủy
Trong phong thủy, thế đất chính là một trong những yếu tố quan trọng đối với bất cứ công trình nào, dù là nhà ở thông thường hay biệt thự. Tuy nhiên, với những công trình lớn như biệt thự thì yếu tố này càng trở nên quan trọng. Theo các chuyên gia phong thủy thì nếu mảnh đất mà các gia chủ lựa chọn để xây dựng biệt thự thì hướng của biệt thự cũng như hướng của dốc chính là yếu tố cần phải lưu tâm nhất. kiến trúc nhà hàng hiện đại

Tuy nhiên, nói chung, trong thiết kế biệt thự 10×10 thì phương án đưa ra trong trường hợp các gia chủ sở hữu mảnh đất dốc đó là mặt tiền của biệt thự nhìn xuống dốc và phần lưu thì sẽ tựa vào dốc. Lý giải cho phương án này, các chuyên gia phong thủy cho rằng lưng biệt thự tựa vào dốc bởi nó tượng trưng cho gia đình, sự nghiệp và nhờ vậy các gia chủ sẽ luôn có được chỗ dựa vững chắc để phát triển sự nghiệp cũng như tương lai của gia chủ.Trong trường hợp các gia chủ sở hữu biệt thự nằm ở những vị trí cao thì đây chính là vị trí đẹp nhất để xây dựng biệt thự bởi ở vị trí này vừa khiến cho căn biệt thự trở nên độc đáo hơn, cao ráo hơn cũng như chất lượng thi công cũng sẽ được đảm bảo hơn so với những khu đất thấp.

Yếu tố về sơn thủy trong phong thủy biệt thự
Yếu tố sơn thủy ở đây có thể hiểu đơn giản đó là yếu tố núi và nước. Bởi vậy nên một căn biệt thự sẽ trở nên đẹp hơn nếu các gia chủ bố trí trước nhà một dòng sông uốn lượn bao bọc cùng với dãy núi nằm phía sau để làm chỗ dựa vững chắc cho toàn bộ căn biệt thự.

Hơn nữa trong phong thủy có quan niệm “sơn bao thủy bọc”, câu này có nghĩa là nếu một mảnh đất hoặc một không gian sống hội tụ đầy đủ các yếu tố là núi và nước thì sẽ giúp cho nơi sinh sống tại đây trở nên ấm áp cũng như mát tụ khí trời. Trong trường hợp các gia chủ ở đồng bằng và không có núi thì có thể khắc phục bằng cách xây dựng gần nguồn nước tự nhiên hoặc có nguồn nước tự nhiên xung quanh là được.


Tuy nhiên, các gia chủ cần chú ý khi thiết kế biệt thự 10×10 theo phong thủy thì hết sức kiêng kỵ việc bố trí nguồn nước theo hướng Tây Bắc bởi đây chính là hướng của cửa trời nên các gia chủ nên kiêng việc để khuất góc Tây Bắc trên mảnh đất mà các gia chủ sở hữu. Do hỏa là hướng Nam mà theo quan niệm phong thủy thì hỏa khắc thủy nên các gia chủ tuyệt đối nên tránh việc bố trí bể bơi ở hướng này.

Nếu các gia chủ muốn bố trí bể bơi hay hồ nước thì các gia chủ có thể lựa chọn hướng Đông hoặc Đông Nam để đặt bể bơi hoặc hồ nước. Ngoài ra thì các gia chủ nên đặt bên trái của biệt thự để giúp năng lượng âm không ảnh hưởng đến các không gian khác trong nhà.

View more random threads: