Khi trưởng thành, bọ hung sừng đực có ham muốn giao phối rất mạnh mẽ. Ngược lại, những con bọ hung cái đối với chuyện này không ham hố gì, ngược lại còn có phần ghét bỏ, không muốn dính dáng.


Theo quy luật tự nhiên, tất cả những loài động vật phải giao phối, sinh sản mới có thể sinh sôi, nảy nở đời kế tiếp. Tuy nhiên không phải tất cả các loài động vật đều có cùng một phương thức giao phối. Mỗi loài động vật lại có phương thức giao phối khác nhau, rất thú vị.

Mới đây, một cư dân mạng Nhật Bản trong lúc ra ngoài đã bắt gặp cảnh tượng thú vị của một cặp bọ hung sừng. Mặc dù rất ngạc nhiên và có phần hoảng sợ khi thấy sự mãnh liệt của bọ hung đực, người này vẫn nán lại để quan sát và ghi lại một số hình ảnh. Tag: diet con trung tai nha

Nhiều người sau khi xem hình ảnh bọ hung sừng giao phối đã không khỏi cảm thán, cho rằng: "Bản năng của các loài sinh vật thực sự thần kỳ", "con bọ hung cái nhìn có vẻ đau đớn quá"...

Theo tìm hiểu, hai con bọ hung đang yêu đương bị bắt gặp là bọ hung sừng chữ Y, là một loài bọ cánh cứng được tìm thấy tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và Trung Quốc và Việt Nam.

Nó được bán như một con vật nuôi trong cửa hàng ở nhiều nước châu Á, nơi nó cũng thường được mô tả trong phương tiện truyền thông như một nhân vật hoạt hình phổ biến.

Tại Nhật Bản, loài bọ này được gọi là kabutomushi. Mushi nghĩa là bọ, và kabuto nghĩa là mũ sắt. Do đó, theo nghĩa đen, tên của nó là "bọ mũ sắt". Tag: diet moi tai nha gia re

Được biết, khi trưởng thành, bọ hung đực có ham muốn giao phối rất mạnh mẽ. Ngược lại, những con bọ hung cái đối với chuyện này không ham hố gì, ngược lại còn có phần ghét bỏ, bài xích.

Thông thường, khi thấy con đực tiếp cận với mong muốn giao phối, bọ hung cái sẽ cố gắng trốn đi.

Tuy nhiên, nếu xui xẻo bị bọ hung đực bắt được, bọ hung cái sẽ rất khó trốn thoát.

Nó bị bọ hung đực sử dụng chân sau để kẹp chặt lấy. Sao đó, con bọ hung đực sẽ ôm chặt lấy bọ hung cái để giao phối, mặc cho con cái có muốn hay không. Tag: diet con trung co quan xi nghiep

Đáng nói, sau khi giao phối, tuổi thọ của bọ hung đực sẽ bị rút ngắn lại. Vì vậy, hầu hết những con bọ hung đực trong tự nhiên chỉ có thể sống được khoảng một tháng sau khi thực hiện xong nghĩa vụ và trách nhiệm duy trì nòi giống.

Nguồn: kienthuc.net.vn/kham-pha/bo-hung-sung-yeu-bat-chap-thang-sau-chet-the-tham-co-o-vn-1265824.html#p-12