Đa số những smartphone công nghệ cao lúc này đều trang bị những tính năng giúp việc chụp Hình ảnh dễ dàng dàng và chuyên nghiệp, Thế nhưng để trở thành nhiếp ảnh gia di động cầm tay thực thụ quý khách hàng cần nắm được 10 tính năng sau.
Đa số các smartphone cao cấp hiện nay đều trang bị những tính năng giúp việc chụp Ảnh dễ dàng và chuyên nghiệp, Mặc dù để trở thành nhiếp ảnh gia di động cầm tay thực thụ quý khách cần nắm được 10 tính năng tại đây.

10 tính năng trên smartphone giúp quý khách hàng thành nhiếp Hình ảnh gia

Các mẫu flagship hiện nay như iPhone X, Galaxy Note8, LG V30, Pixel 2... đều được tích hợp những công nghệ và công dụng giúp người tiêu dùng làm chủ camera và tạo thành vô sô bức hình ảnh không khác gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Hãy cùng VnReview.vn tìm hiểu 10 công dụng này nhé. Bài viết tham khảo từ Business Insider.


Camera tích hợp

Lúc iPhone 7 Plus được giới thiệu năm 2016 đã mở ra thị hiếu trang bị camera đa năng trên smartphone cho đến nay. Vào thời gian đó chỉ những điện thoại cao cấp mới sở hữu bộ phận camera kép, tuy nhiên lúc này những sản phẩm tầm trung cũng đã theo kịp trào lưu này.
>>>> Đọc thêm nhiều tin tức về công nghệ :blog ở đây10 tính năng trên smartphone giúp quý khách thành nhiếp Hình ảnh gia

Tùy thuộc vào ống kính không giống nhau sẽ tập trung vào ưu điểm riêng biệt. Lấy ví dụ trên iPhone bảy Plus sẽ sở hữu 2 ống kính có khả năng zoom quang học, bổ trợ cho chụp xóa phông ok hơn giống trên những máy DSLR. Nhưng một số tên tu lại chọn camera kép để chụp góc rất rộng cụ thể như LG V30. Ngoài ra một số hãng sản xuất còn lựa chọn một camera màu và một máy ảnh đơn sắc khiến cho bức ảnh có độ sâu và màu được chuẩn hơn, thời điểm hiện tại bộ phận camera tích hợp này đang sở hữu trên sản phẩm Huawei Mate 10 cùng Nokia 8.
>>> Tham khảo thêm ban pin samsung j7


Khẩu độ lớn hơn

10 tính năng trên smartphone giúp quý khách hàng thành nhiếp Ảnh gia

Các nhà sản xuất máy ảnh dành cho điện thoại đang tập trung mở rộng khẩu độ tới những năm qua nhằm nâng cao năng lực chụp hình ảnh trên smartphone. Cụ thể có thể hiểu khẩu độ càng to thì khả năng nguồn ánh sáng thu vào cảm ứng sẽ nhiều hơn, tốt hơn cho việc chụp tối không bị thiếu nguồn ánh sáng, và trong điều kiện đủ nguồn ánh sáng dẫn cho màu sắc và độ cụ thể được tăng lên nhiều.


HDR (High Dynamic Range - Dải phản chiếu động cao)

10 tính năng trên smartphone giúp Quý khách hàng thành nhiếp Ảnh gia

Chế độ HDR bổ trợ quý khách chụp các bức ảnh ngược ánh sáng, khoảng trời, thiên nhiên đẹp hơn. Ngoài ra tính năng này cũng rất hữu ích vào khi chụp vào vào buổi tối. Lúc này chiếm đa số các điện thoại tầm trung trở lên đều được tích hợp tính năng HDR, vậy nên bạn nên khảo sát ngay công dụng này.
Ổn định hình ảnh quang học – OIS
[img]


10 tính năng trên smartphone giúp quý khách thành nhiếp Ảnh gia

Khả năng lúc này cũng đã dần phổ cập trên smartphone, dạo trước nó chỉ có trên những trang thiết bị máy móc chuyên chụp ảnh và quay video. Việc có thêm khả năng OIS làm cho việc chụp Ảnh được dễ dàng hơn, bớt đi được tình trạng rung tay làm cho bức ảnh bị nhòe.

Phim độ phân giải cao

10 tính năng trên smartphone giúp quý khách hàng thành nhiếp Ảnh gia

Một xu thế nữa mà các nhà sản xuất điện thoại nhắm tới đó là khả năng quay video clip rất tốt. Thời điểm này hầu hết các smartphone cao cấp điều có khả năng quay 4K (3.840 x 2.160).


Chủ động lấy nét

Chủ động lấy nét cụ thể là một trong những khả năng phổ biến nhất hiện nay trên smartphone. Có 3 phương pháp lấy nét chủ động hiện nay đó là lấy nét theo độ tương phản , theo laser, cùng theo pha.

View more random threads: