Một số thói quen xấu tưởng chừng như vô hại nhưng lại rất nguy hiểm. Nếu như không cẩn thận thì sức khỏe của bé sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hãy xem ngay bài viết sau đây để tìm hiểu về những thói quen xấu đấy nhé.

>>Xem thêm:Học bóng rổ


Trẻ nhỏ thường hay có những thói quen xấu do vô tình mà có. Một số trong đó có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể phòng tránh việc này. Việc nhận diện những thói quen xấu là bước quan trọng đầu tiên để bảo vệ bé. Sau đây sẽ là những ví dụ về những thói quen có thể gây hại cho bé đấy nhé.

Thói quen xấu đọc sách đêm khuya
Việc đọc sách luôn được khuyến khích đối với trẻ em vì chúng có nhiều lợi ích. Tuy nhiên một số bé lại quá say mê chúng thì điều này lại trở thành thói quen xấu. Nhất là khi bé nghiện đọc sách vào thời gian ban đêm, khi ánh sáng không đầy đủ. Lúc này, thị lực của bé sẽ bị giảm rõ rệt và gây ra nhiều tác hại vô cùng nghiêm trọng. Hãy lưu ý bé đọc sách khi có đủ ánh sáng và đọc một cách điều độ nhé.

>>Xem thêm:Trung tâm dạy bóng rổ ở Hà Nội

Không ăn sáng
Khi đi học, đôi khi vì dậy muộn nên bé thường bỏ bữa sáng hoặc ăn qua loa. Đến khi hè thì do rảnh rỗi nên đôi khi bé lại ngủ dậy quá muộn, lố cả bữa sáng. Điều này về lâu dài sẽ là một thói quen xấu cực kỳ nguy hiểm. Bởi vì những tác hại của việc không ăn sáng sẽ khiến sức khỏe của bé bị suy giảm. Kèm theo đó là ảnh hưởng đến nhiều mặt khác như thể chất, tinh thần, v.v…

Dùng quá nhiều đồ công nghệ
Thói quen xấu này rất thường gặp trong thời đại công nghệ phát triển như ngày nay. Một số vị phụ huynh cũng lạm dụng công nghệ như là “bảo mẫu” cho bé trong những lúc mình bận rộn. Điều này sẽ khiến bé gặp nhiều tác hại khác nhau như các chứng bệnh về mắt, bệnh trầm cảm, giảm khả năng giao tiếp, v.v… Công nghệ không phải là điều xấu, nhưng hãy sử dụng có chừng mực bạn nhé.

Lười vận động
Một số bé không thích ra ngoài vận động mà chỉ thích nằm ườn ở nhà. Đây là biểu hiện ban đầu của việc bé bị mệt cũng như thiếu sức sống. Tuy nhiên về lâu dài thì đây lại là một trong những thói quen xấu của bé. Thói quen này sẽ khiến bé khó phát triển tốt về mặt thể chất trong tương lai. Cũng như khiến bé không được năng động như những bé đồng trang lứa.

>>Xem thêm:Lớp học bóng rổ

Khóa học bóng rổ tại Tuổi Trẻ sẽ là biện pháp giúp bé thoát khỏi rất nhiều những thói quen xấu. Việc tập luyện thể thao sẽ giúp bé không còn lười vận động, cũng như không còn quá nghiện các sản phẩm công nghệ nữa. Vận động cũng kích thích sự thèm ăn ở trẻ, đảm bảo quá trình phát triển thể chất. Khi đó, bé sẽ có thể phát triển một cách toàn diện nhất trong tương lai đấy nhé