Tiệc buffet xuất hiện đầu tiên từ các nước Châu Âu, ngày nay đang tiến triển với tốc độ chóng mặt. Nhưng để buổi tiệc của bạn được trọn vẹn, tốt nhất và hài lòng một vài khách hàng khó tính thì đó là điều không đơn giản.

Dưới đây là 3 điều bạn nên lưu ý khi thực hiện tiệc cưới buffet

Liệt kê ra danh sách khách mời

Đối tượng khách mời của bạn chỉ cần là những người đã từng thưởng thức qua kiểu ăn này và thành phần khách mời quan trọng cần là những đối tượng thanh niên. Bên cạnh đó không thể thiếu khách mời là họ hàng thân thích có những người cao tuổi là trưởng bối của 5 bạn.

tổ chức tết trung thu cho các bé

Bạn thực hiện tiệc buffet cần khách mời sẽ phải di chuyển khá nhiều để lấy thức ăn cần với lượng khách mời chỉ cần từ 100 khách đến 300 khách. Không 3 giúp đỡ bạn kiểm soát bữa tiệc được đơn giản hơn mà bạn còn làm cho khách mời thấy bạn rất chu đáo. Lượng khách ít cũng giúp đỡ khi lấy thức ăn khách sẽ không phải xếp hàng quá lâu. Khách mời ít cũng sẽ giúp đỡ bạn đơn giản trong việc chọn thực đơn và trang trí bày biện không gian cưới.

Lựa chọn vị trí và trang trí cho không gian tiệc

Sẽ có khá nhiều nhà hàng tiệc cưới lớn có kinh nghiệm trong việc thực hiện tiệc buffet vì thế bạn cần cân nhắc lựa chọn địa điểm hợp lí. lợi ích của các nhà hàng lớn là có không gian rộng thoáng đãng và chỗ để xe cũng phù hợp bên cạnh đó sẽ có một vài đầu bếp chuyên nghiệp và nhân viên phục vụ đầy đủ giúp đỡ đám cưới của bạn trở lên tốt hơn. Nhưng nếu địa điểm bạn muốn thực hiện tiệc cưới buffet tại nhà hoặc là ngoài trời thì hãy đảm bảo không gian phải thật rộng rãi và hãy tìm đến các nơi có dịch vụ tiệc lưu động chuyên nghiệp có kinh nghiệm để làm cho bạn.

http://www.tochucsukienpro.com/to-ch...i-truong-ct19/

Bạn nên lựa chọn cách trang trí đơn giản không nên quá rườm rà nhưng có thể có không ít điểm nhấn trong không gian cưới. Sắp xếp những bàn để món ăn thành những dãy và để cách thức xa nhau chia thành 5 khu vực, bởi do như thế sẽ giúp đỡ bạn điều tiết được khách mời tránh để họ phải tập trung một chỗ gây chật chội khiến phải xếp hàng mới lấy được món ăn.

Chuẩn bị thực đơn cho bữa tiệc

Thực đơn là yếu tố quyết định sự hoàn hảo của buổi tiệc. Tiệc buffet sẽ có rất nhiều món ăn được bày trong bữa tiệc nhưng với tiệc cưới buffet không phải cứ nhiều là perfect. Bạn nên nhờ nhà hàng nơi có kinh nghiệm tư vấn về thực đơn buffet để có thể phù hợp nhất.