Bộc bạch bí quyết tra cứu Tử vi hay nhất năm nay phần 1
lịch vạn niên
Luận về Lưu niên đại hạn trong Tu Vi
giai ma giac mo
ngoại trừ cách thức xem những đại vận 10 năm ra, nếu còn muốn xem đại vận 1 cách tận tường hơn thế thì nên xem cả lưu đại hạn của từng năm một.
lich am duong
nếu như muốn biết xem lưu đại vận từng năm 1 của mỗi 10 năm đại vận thì phải khởi năm đầu tiên trong khoảng Con số đầu ghi ở cung gốc đại hạn muốn xem, tính tiếp sang cung xung chiếu của cung gốc hạn là năm đồ vật 2, sau đó:
Dương phái nam - Âm nữ giới : từ năm trang bị hai ở cung xung chiếu lùi lại một cung (theo chiều nghịch kim đồng hồ) là năm trang bị ba, chấm dứt trở thuận lại cung xung chiếu ghi số tiếp năm thứ tư, rồi liên tiếp theo chiều thuận ghi tiếp mỗi cung một vài cho các năm tiếp đến cho tới cung gốc của đại hạn sau.
Xem bảng ví dụ cách thức tính lưu đại vận của 10 năm đại vận trong khoảng 22 tới 31 tuổi của tuổi Dương nam / Thủy Nhị Cục bên trái sau đây.
Âm phái nam - Dương nữ : từ số của năm đồ vật 2 ở cung xung chiếu tiến lên một cung (theo chiều thuận kim đồng hồ) ghi số kế tiếp là năm trang bị ba, kết thúc trở lùi lại cung xung chiếu ghi số tiếp năm thiết bị tư, rồi tiếp tục theo chiều nghịch ghi tiếp mọi cung một số cho những năm tiếp đến cho tới cung gốc của đại hạn sau.
Luận về Lưu niên tiểu vận (1 năm) trong Tu Vi
Trong lá số phong thủy, chung vòng vèo phần địa bàn (trung tâm của lá số) quanh đó ô mỗi cung đều đc ghi 1 địa chi (ví dụ Tý-Sửu-Dần-Mão ...) theo chiều nam giới thuận nữ giới nghịch, đó chính là năm tiểu vận tại mỗi cung của đời người - cụ thể năm Kỷ Mão thì xem tiểu vận tại cung có ghi chữ Mão, năm Canh Thìn thì xem tiểu vận tại cung sở hữu ghi chữ Thìn ...
lúc xem tiểu vận cần xem phối hợp với cung gốc của 10 năm đại vận của tiểu vận ngừng thi côngĐây. Tiểu hạn (dầu tốt hay xấu) chỉ phụ giúp thêm hay khiến cho giảm bớt 10% ảnh hưởng của Đại vận.
mỗi tiểu hạn, bọn họ rất cần phải so sánh tới những đối sánh giữa Can Chi của tuổi với Can Chi của năm nhập hạn vaø ngũ hành của các sao nhập hạn, tiếp đến phải so sánh hành bạn dạng mệnh với hành của cung tiểu vận nhập hạn theo bảng sau đây để biết đc tiểu vận chậm triển khai rẻ hay xấu.
đối chiếu hành Can của tuổi & Can năm nhập hạn (gốc, quan hệ)
đối chiếu hành Chi của tuổi and Chi năm nhập hạn (ngọn, trang bị yếu)
so sánh hành phiên bản mệnh và hành của năm hạn (tính theo nạp âm) để biết chừng độ đắc thất.
so sánh Can của tuổi & Hành sao nhập hạn phụ thêm để quyết định.
Phụ luận :
Trong đời người trong khoảng nhỏ tới 60 tuổi sở hữu 5 lần chạm chán năm Thiên khắc Địa xung nhưng chỉ mang hai lần xung quan yếu là Năm 43 tuổi (hàng Can bị sinh xuất) & Năm 67 tuổi (hàng Can bị khắc nhập) vừa là công đoạn gặp Thiên thương hay Thiên sứ.
Còn Năm 49 tuổi thường xấu vì tuy hàng Can của năm được sinh nhập (hưng vượng) nhưng hàng Chi lại nằm ở thế Phá Hư (không đắc ý) phải làm cho từ chổ thắng lợi nhưng mà đưa tới chỗ thất bại bất mãn; chẳng khác gì cây bị úng nước, rể buộc phải hư & ngọn bị héo tàn.
trong khoảng 49 tới 50 tuổi, 53 tới 60 tuổi và trong khoảng 67 đến 70 tuổi là ba đoạn trục đường đổ dốc để lượn lên các ngôi sơ thọ (50) - trung thọ (60) & thượng thọ (70) luôn có Thương cung Nô và Sưù cung Ách là 2 đồn canh đứng chặn giữa ba đoạn các con phố đại vận này để kiểm soát và điều hành suôi ngược.
Người tài xế bắt buộc lành nghề (vòng Thái Tuế) vững tay đua, xe ko mê say chở nặng (Quyền Lộc) thì mới mong đc an toàn.
Thương (thổ cung Nô) phụ tá của Thiên Sứ, gây ra tổn hại; mang phần nào nhẹ tay hơn Sứ (cho người sở hữu đại vận đi xuôi gặêp Thương trước).
Sứ (thủy cung Ách) thi hành lệnh gieo tai ách
chừng độ nặng nhẹ của Thương-Sứ thi hành nhiệm vụ là tùy theo những Sát tinh nhập cuộc tại cung Nô & Ách như Văn Xương, Kình Dương (cung Tứ chính / các tuổi Giáp Mậu Canh Nhâm), không Kiếp, Thiên ko, Tang Môn ...
ngoài ra trong 3 đại vận thường xuyên bên trên, ít nào thì cũng năm sáu lần tiểu hạn đụng đầu Đào Hồng gặp Thiên ko, Lưu hà and Kiếp Sát rất dễ khiến cho ra sức ép với tuổi già.
Trừ phi Mệnh hay Thân đắc Thọ tinh hợp hành làm cho nồng cốt & không bị nghiệp báo Hình Riêu, không Kiếp lũng đoạn.
Trong đời người, cứ mỗi 12 năm thì mang 3 năm liên tục gặp hạn tam tai, thường thì hạn năm giữa là nặng nhất. trong các năm nhập hạn tam tai thường gặp phổ biến trở lực, khủng hoảng hoặc cạnh tranh trong những công việc. ngoài các đừng nên tôn tạo hay mua mãi nhà đất trong mỗi năm hạn này. Còn việc hôn nhân, cưới hỏi thì ít bị tác động. Đây chỉ là các dự báo về hạn xấu chung để mà phòng tránh thôi chứ không chắc hẳn sẽ xảy ra như thế.
trường hợp năm nhập hạn trong lá số tử vi phong thủy phải chăng thì hạn xấu của năm tam tai sẽ đc giảm bớt, trái lại trường hợp năm hạn trong lá số xấu mà gặp thêm năm tam tai thì năm hạn xấu sẽ càng xấu thêm.