Cơ hội giao thương - Sáng ngày 14/11 tại Hà Nội, Hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 14 (Agroviet 2014) đã chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong và ngoài nước tham dự.


Sáng ngày 14/11 tại Hà Nội, Hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 14 (Agroviet 2014) đã chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong và ngoài nước tham dự.
Với chủ đề “Nông nghiệp Việt Nam hướng tới giá trị gia tăng cao và phát triển bền vững”, hơn 400 gian hàng trong đó có nhiều gian hàng đến từ các nước như: Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi tham gia trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm phong phú, đa dạng bao gồm các sản phẩm nông lâm thủy sản, hàng thủ công mỹ nghệ, thiết bị cơ khí công nghệ phục vụ cho sản xuất, chế biến cho bảo quản nông sản….
Đây là dịp để các tỉnh, thành phố quảng bá các sản phẩm nông nghiệp đặc sản của địa phương; mở rộng thị trường tiêu thụ và tiếp cận với các thành tựu về khoa học và công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp.
Phát biểu khai mạc hội chợ, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng nêu rõ, nông nghiệp Việt Nam trong những năm qua có những bước phát triển ngoạn mục, sản phẩm nông lâm thủy sản không những đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dân trong nước mà ngày càng phục vụ xuất khẩu nhiều hơn. Các sản phẩm nông sản của Việt Nam đã có mặt ở 128 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
Năm 2013 tổng kim ngạch xuất khẩu toàn ngành nông nghiệp đạt 27 tỷ 500 triệu USD. Trong 10 tháng đầu năm nay kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt 25 tỷ 850 triệu USD; Thặng dư thương mại đạt gần 8 tỷ USD. Ước tính tổng kim ngạch xuất khẩu của toàn ngành cả năm 2014 ước đạt hơn 30 tỷ USD.
Hội chợ là dịp nâng cao hình ảnh của ngành nông nghiệp Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế, tạo điều kiện xúc tiến thương mại các sản phẩm nông sản.
Thông qua nhiều hoạt động phong phú tại Hội chợ triển lãm AgroViet 2014 là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp, những người sản xuất, nghiên cứu trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, tiếp cận khoa học, công nghệ mới, nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa; làm cầu nối giữa sản xuất và tiêu thụ, quảng bá nông lâm thủy sản Việt Nam trên thị trường trong nước và tăng cường quan hệ thương mại với các đối tác đến từ các nước trên thế giới.


Hạnh Liên

Theo cohoigiaothuong.com.vn