Cơ hội giao thương - 7 công ty từ Pháp, 8 công ty từ Tây Ban Nha và 9 công ty từ Ý sẽ tham gia chia sẻ về sản phẩm rượu vang của họ với các chuyên gia Việt Nam về rượu vang tại TP Hồ Chí Minh (25/6) và Hà Nội (26/6).


7 công ty từ Pháp, 8 công ty từ Tây Ban Nha và 9 công ty từ Ý sẽ tham gia chia sẻ về sản phẩm rượu vang của họ với các chuyên gia Việt Nam về rượu vang tại TP Hồ Chí Minh (25/6) và Hà Nội (26/6).
Chương trình thử rượu Vang truyền thống chất lượng cao 2012 là sự kiện dành cho các cá nhân, tổ chức trong ngành sản xuất rượu vang, cũng như giới chuyên môn trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn, được phối hợp tổ chức bởi Thương vụ Pháp (Ubifrance), Tây Ban Nha (ICEX) và Ý (ICE) tại Việt Nam.
Trong lần tổ chức thứ ba này, sẽ có hơn 200 nhà chuyên môn trong lĩnh vực rượu vang tham dự. Với sáng kiến hợp tác của đại diện ba nước, các chuyên gia về rượu vang tại Việt Nam sẽ có cơ hội độc nhất vô nhị nếm thử các loại rượu vang xuất chúng đến từ những vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất châu Âu. Các dòng rượu vang đa dạng được giới thiệu tại sự kiện lần này cho phép người hâm mộ rượu vang thưởng thức một thực đơn phong phú hương vị của những gì được coi là tinh túy mang hình ảnh của các vùng sản xuất rượu vang giàu truyền thống.
Lượng tiêu thụ rượu vang tại Việt Nam đang tăng nhanh. Năm 2011, nhập khẩu rượu vang của Việt Nam tăng 56% so với năm trước. Pháp vẫn là nhà xuất khẩu rượu vang lớn nhất vào Việt Nam, chiếm 14,8% tổng lượng rượu vang nhập khẩu vào Việt Nam. Vang Ý chiếm 2,3% thị phần rượu vang tại Việt Nam năm 2011 với tăng trưởng nhập khẩu 17,2%. Rượu vang Tây Ban Nha vẫn chưa được biết tới rộng rãi tại Việt Nam. Năm 2011, vang Tây Ban Nha chỉ chiếm 0,7% rượu vang nhập khẩu tại Việt Nam dù có mức tăng trưởng khá trong những năm gần đây.L.K.L

Theo cohoigiaothuong.com.vn