Cơ hội giao thương - Chính phủ Tây Ban Nha sẽ điều chỉnh chính sách viện trợ phát triển đối với Việt Nam cho phù hợp với tình hình mới sau khi Việt Nam đạt được những bước tiến nhanh trong phát triển kinh tế-xã hội.


Chính phủ Tây Ban Nha sẽ điều chỉnh chính sách viện trợ phát triển đối với Việt Nam cho phù hợp với tình hình mới sau khi Việt Nam đạt được những bước tiến nhanh trong phát triển kinh tế-xã hội.

Báo chí Tây Ban Nha cho biết, Hội đồng bộ trưởng nước này đã cho phép hủy một khoản viện trợ phát triển trị giá 3,5 triệu euro mà Madrid quyết định cấp cho Việt Nam từ tháng 11/2011.


Lễ ký dự án Tây Ban Nha hỗ trợ triển khai Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam 2011-2020.


Số tiền trên theo kế hoạch được sử dụng để tài trợ một chương trình giảm nghèo, nhưng do Việt Nam đạt tiến bộ nhanh hơn mong đợi trong thực hiện Các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ, kinh tế tăng trưởng và Chỉ số phát triển con người được cải thiện, Tây Ban Nha đã thông báo cho Việt Nam về việc rút khoản viện trợ trên.Cùng với việc thông báo rút khoản viện trợ trên, Cơ quan hợp tác phát triển quốc tế Tây Ban Nha (AECID) cũng cho biết sự hợp tác của quốc gia Nam Âu này sẽ tập trung vào các dự án phù hợp hơn với giai đoạn phát triển kinh tế-xã hội mới của Việt Nam.Chính phủ Tây Ban Nha nhấn mạnh, sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam cũng khiến các nước khác hoạch định lại chính sách hợp tác với Hà Nội. Cụ thể, các nước khác như Phần Lan, Ireland hoặc Na Uy đã điều chỉnh chính sách hợp tác phát triển phù hợp với thực tế mới tại Việt Nam.

(Theo TTXVN)

Theo cohoigiaothuong.com.vn